Phường Tây Sơn ra quân xử lý chó thả rông

Ngày đăng bài: 17/12/2023
Ngày 14/12/2023, UBND phường Tây Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Đội ra quân bắt chó thả rông không đảm bảo theo quy định tại tất cả các tuyến đường trên địa bàn.

ra-quants1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Theo đó, Đội có 6 thành viên do ông Bùi Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND phường làm đội trưởng, các thành viên là tổ tự quản trật tự đô thị và công chức địa chính phường. Đội được trang bị các thiết bị bắt chó chuyên dụng và có nhiệm vụ lập kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu để quản lý việc nuôi chó đi vào nề nếp; đồng thời, phát hiện, xử phạt chủ nuôi không xích, rọ mõm chó nơi công cộng; ngăn chặn nguy cơ chó dữ tấn công người, phòng chống dịch dại. Trong đợt ra quân này, Đội cũng đã tiến hành tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Thú y cũng như các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y; đồng thời, yêu cầu các hộ nuôi chó mèo thực hiện nuôi chó mèo trong khuôn viên gia đình; chấp hành tiêm phòng vắc xin dại cho chó, mèo; khi đưa chó ra nơi công cộng phải đeo rọ mõm hoặc xích giữ chó để đảm bảo an toàn cho gia đình và người dân xung quanh.

ra-quants2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Thông qua các hoạt động này nhằm nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành các quy định trong lĩnh cực chăn nuôi thú y cũng như ngăn ngừa hiệu quả tình trạng chó thả rông, phòng chống bệnh dại cũng như hạn chế những tai nạn đáng tiếc xuất phát từ nguyên nhân chó thả rông.

ra-quants3.jpg
Tường Vân