90 học viên tham gia lớp tập huấn triển khai phần mềm “Hệ thống cơ sở dữ liệu quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị TP. Pleiku”

Ngày đăng bài: 05/03/2024
Sáng ngày 5/3/2024, phòng Quản lý đô thị TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty cổ phần công nghệ cao CTECH tổ chức hội nghị tập huấn triển khai phần mềm “Hệ thống cơ sở dữ liệu quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị TP. Pleiku” cho 90 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức được phân công quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng của phòng Quản lý đô thị, các phòng ban và 22 xã, phường trên địa bàn TP. Pleiku.

th1.jpg

Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 5 đến 7/3/2024), các lập trình viên, chuyên viên của Công ty cổ phần công nghệ cao CTECH trình bày và hướng dẫn các học viên cách sử dụng khai thác, đóng góp ý kiến, tìm kiếm, tra cứu thông tin, tra cứu hồ sơ đồ án quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng trên phần mềm  “Hệ thống cơ sở dữ liệu quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị TP. Pleiku”. Đồng thời, các học viên được hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý trật tự xây dựng; quản trị hệ thống; đăng tải dữ liệu bản đồ đã được chuẩn hóa lên phần mềm; thực hành chuẩn hóa, chuyển đổi dữ liệu, nhập dữ liệu bản đồ lên phầm mềm.

th2.jpg

Thông qua lớp tập huấn nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực quy hoạch, xây dựng và tạo lập cơ sở dữ liệu Gis trên địa bàn thành phố; bồi dưỡng triển khai phần mềm xây dựng hệ thống quản lý và cung cấp thông tin quy hoạch đô thị ứng dụng công nghệ GIS, tạo nền tảng phát triển đô thị thông minh trên địa bàn thành phố cho các cán bộ, công chức, viên chức được phân công quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng của phòng Quản lý đô thị và 22 xã, phường thuộc TP. Pleiku. Cũng như tăng cường hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về thông tin quy hoạch đô thị ứng dụng công nghệ GIS và nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý quy hoạch, xây dựng trên địa bàn thành phố nhằm đáp ứng yêu cầu trong quá trình đổi mới và phát triển đô thị; tiến hành đồng bộ các biện pháp, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong việc phát hiện xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng.

th3.jpg

Tin, ảnh: Bá Bính