Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai thành lập đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày đăng bài: 25/08/2022
Sáng ngày 22/8/2022, Công an thành phố Pleiku tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai thành lập đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đỗ Việt Hưng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Thượng tá Phan Nhật Toàn - Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố, các đồng chí Phó Trưởng Công an thành phố và chỉ huy các đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường.

tin-ca1.jpg

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, Công an thành phố đã công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai thành lập đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, công bố các Quyết định về công tác cán bộ và tổ chức Lễ tuyên thệ. Theo đó, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH được thành lập với 08 đồng chí, trong đó có 02 đồng chí chỉ huy và 06 đồng chí cán bộ.

tin-ca3.jpg

Phát biểu giao nhiệm vụ, Thượng tá Phan Nhật Toàn - Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố nhiệt liệt chúc mừng tập thể chỉ huy, cán bộ chiến sỹ đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo tập thể đội cần khẩn trương ổn định tổ chức, chuẩn bị phương tiện, trang thiết bị cần thiết, khắc phục những khó khăn bước đầu để đi vào hoạt động; Tích cực tham mưu Lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao theo phân cấp; Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy, thường xuyên tổ chức bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ; Kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục và kiên quyết xử lý nghiêm đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

tin-ca2-(1).jpg

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi Lễ, Trung tá Lương Anh Sơn - Đội trưởng đội Cảnh sát PCCC và CNCH đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh; Đảng ủy, Lãnh đạo Công an thành phố và xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tá Phan Nhật Toàn. Đồng thời, thể hiện quyết tâm phấn đấu xây dựng tập thể đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với các cơ sở được phân cấp quản lý, nắm chắc tình hình, địa bàn để kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo sâu sát về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tin, ảnh: Thành Quang – CATP