Công an thành phố Pleiku sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2022

Ngày đăng bài: 11/07/2022
Ngày 08/7/2022, Công an thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 06 tháng đầu năm 2022. Dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Việt Hưng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku.

tin-ca-2-(1).jpg

06 tháng đầu năm 2022, Công an thành phố đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động tham mưu cho Thường trực Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, ổn định; không để phục hồi FULRO, “Tin lành Đegar”; không để người DTTS trốn sang Campuchia, Thái Lan. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời các vụ tranh chấp, khiếu kiện, không để xảy ra "điểm nóng". Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về trật tự xã hội; tai nạn giao thông được kéo giảm về số vụ và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2019 (thời điểm trước khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp); kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai sâu rộng, đồng bộ. Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật được quan tâm và đạt nhiều kết quả...

Tại Hội nghị, Đội trưởng các đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các phường, xã đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm thảo luận thẳng thắn, khẳng định rõ hơn những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân; trên cơ sở đó đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng công tác Công an trong thời gian tới.

tn-ca.jpg
Đồng chí Đỗ Việt Hưng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Hưng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2022 của tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố; đồng thời, chỉ ra các mặt còn hạn chế, chỉ đạo lực lượng Công an thành phố cần tiếp tục phát huy sức mạnh và nỗ lực trên mọi mặt trận; chủ động ngăn ngừa, đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.

tin-ca1.jpg
Thượng tá Phan Nhật Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt Công an thành phố, Thượng tá Phan Nhật Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố phát biểu thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022 do Giám đốc Công an tỉnh, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố giao; tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, đẩy mạnh công tác phòng ngừa nghiệp vụ, thực hiện hiệu quả phòng ngừa xã hội, phấn đấu kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Trước mắt, tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố.

Tin, ảnh: Thành Quang – CATP