Đảng ủy Quân sự thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Ngày đăng bài: 03/01/2021
Ngày 28/12/2020. Đảng ủy quân sự thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trịnh Duy Thuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì hội nghị.

qs.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
Năm 2020, Đảng ủy quân sự thành phố Pleiku đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; tích cực, chủ động tham mưu thành ủy, HĐND, UBND thành phố  lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020. Đơn vị đã xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo đúng biên chế đạt chỉ tiêu 100%, Lực lượng dự bị động viên đạt 100%. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu.  Tham mưu tổ chức lễ đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đại đội đặc công 90 khu 9 anh hùng và cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn. Tiến hành tổng kết phong trào thi đua quân đội chung tay vì người nghèo không để ai bỏ lại phía sau trong lực lượng vũ trang thành phố giai đoạn 2016-2020. Sơ kết 4 năm thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chặt chẽ. Lãnh đạo tổ chức lực lượng dân quân tự vệ huấn luyện kết hợp làm công tác dân vận có hiệu quả. Vận động được 3.316 ngày công tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai Tổ chức lực lượng tham gia chống cháy rừng tại núi hàm rồng, chống ngập lụt tại phường Hội Thương, Trà Bá. xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, thế trận lòng dân vững chắc; bảo đảm tốt hậu cần, tài chính, kỹ thuật đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ; Xây dựng Đảng bộ Quân sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.... Đảng ủy quân sự thành phố đã lãnh đạo lực lượng vũ trang hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, ban chỉ huy quân sự thành phố được bộ tư lệnh quân khu tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng.

qs1-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)
Kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Duy Thuân nhấn mạnh: Đảng ủy quân sự thành phố  cần quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.  tập trung lực lượng, tăng cường nắm địa bàn, bám dân để dự báo tình hình; làm tốt công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2021kịp thời tham mưu giúp cấp ủy Đảng giải quyết tốt các tình huống phát sinh. Chủ động phương án đối phó trong tình hình dịch covid 19, xây dựng các phương án bảo vệ an toàn địa bàn, trong các ngày lễ, tết và các sự kiện chính trị diễn ra trong năm 2021.
Tường Vân