Thường trực Thành ủy đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ TP.Pleiku năm 2023

Ngày đăng bài: 09/10/2023
Ngày 28/9/2023, Thường trực Thành ủy Pleiku đã tổ chức Chương trình đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ TP.Pleiku năm 2023. Chủ trì hội nghị có đồng chí Trịnh Duy Thuân - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Pleiku; đồng chí Trần Xuân Quang - Phó bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Việt Hưng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku . Dự hội nghị còn có lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy; đại diện các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể thành phố cùng 110 cán bộ, hội viên phụ nữ các xã, phường trên địa bàn thành phố.

dtpn2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, tại chương trình đối thoại, đã có 25  ý kiến của cán bộ, hội viên phụ nữ tập trung vào các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ như: Giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp để tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình;  Chế độ hỗ trợ cho cán bộ không chuyên trách ở thôn, làng, tổ dân phố; Công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho hội viên phụ nữ, nhất là hội viên và con em người đồng bào dân tộc thiểu số; giải quyết dứt điểm tình trạng tín dụng đen, cơ chế thu hút sinh viên sau khi tốt nghiệp đai học trở về địa phương làm việc; cơ chế chính sách hỗ trợ cán bộ phụ nữ dân tộc thiểu số; giải pháp giải quyết tình trạng bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em và nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; giải pháp tháo gỡ khó khăn đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường Dự án khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng …

Tại chương trình đối thoại, các câu hỏi, kiến nghị của cán bộ, hội viên phụ nữ đã cơ bản được Thường trực Thành ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thành phố giải đáp trực tiếp, thấu đáo.

dtpn1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Kết luận chương trình đối thoại, thay mặt Thường trực Thành ủy Pleiku,đồng chí Trịnh Duy Thuân - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Pleiku đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến của cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố đã quan tâm đề xuất tại Hội nghị. Đồng chí, đề nghị: Sau buổi đối thoại này, các cơ quan, ban, ngành của thành phố tiếp tục tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên, từ đó nghiên cứu, đề xuất những giải pháp, xem xét, giải quyết những quyền lợi, chế độ chính sách liên quan cho phụ nữ và trẻ em. Trên cơ sở các ý kiến giải đáp của các đồng chí lãnh đạo ban, ngành thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tiếp thu, xem đây là cơ sở thực tiễn để các cấp Hội đề ra các hoạt động phù hợp, phối hợp tốt với các cấp, các ban ngành chức năng kịp thời tham mưu, đề xuất với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố chỉ đạo, tạo điều kiện để phụ nữ được phát triển toàn diện, tiếp tục xem xét, giải quyết thấu đáo những quyền lợi, chế độ chính sách liên quan cho phụ nữ và trẻ em. Trong thời gian đến, đề nghị các cấp hội phụ nữ tích cực tuyên tuyền, vận động phụ nữ nâng cao hiểu biết, tham gia phòng, chống các tệ nạn xã hội, xóa bỏ các thủ tục lạc hậu, tín dụng đen, vay nặng lãi, bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, tảo hôn, sinh hoạt tôn giáo trái phép, lừa đi lao động trái phép… Tiếp tục thực hiện tốt 03 Nghị quyết và 01 Chương trình trọng tâm của Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đạt được kết quả nổi bật hơn nữa trong thời gian đến. Tiếp tục phát huy trí tuệ tập thể để xây dựng được chương trình, kế hoạch hoạt động hằng năm có chất lượng và sát thực tiễn, đưa phong trào phụ nữ phát triển mạnh, vững chắc và đồng đều hơn, góp phần cao nhất vào thành tựu chung của thành phố.

dtpn3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Chương trình đối thoại là dịp để cấp ủy, chính quyền thành phố nắm bắt kịp thời, đầy đủ hơn những tâm tư, nguyện vọng, băn khoăn, vướng mắc, những vấn đề quan tâm của hội viên, phụ nữ. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn.

dtpn4.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Dịp này, Thành ủy Pleiku đã trao tặng 22 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.