Thường trực Thành ủy Pleiku làm việc với Đảng bộ phường Phù Đổng

Ngày đăng bài: 04/09/2023
Sáng ngày 29/8/2023, đồng chí Trịnh Duy Thuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Pleiku, đồng chí Đỗ Việt Hưng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo một số ban, ngành TP. Pleiku đã có buổi làm việc với Đảng bộ phường Phù Đổng (TP. Pleiku) về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo phường Phù Đổng đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 7 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó, Đảng ủy phường đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, thu ngân sách Nhà nước thực hiện 8,7 tỷ đồng, đạt 78% kế hoạch; sản xuất tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp cơ bản ổn định; UBND phường tích cực cải cách thủ tục hành chính, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hành chính cho tổ chức cá nhân; chuẩn hóa trình độ chuyên môn, năng lực cho cán bộ, công chức; 100% khu dân cư và trường học, doanh nghiệp trên địa bàn đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự, phường đạt chuẩn vững mạnh về quốc phòng an ninh; công tác giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng thường xuyên được triển khai. Công tác giáo dục được nâng cao, hoạt động văn hóa thông tin, thể dục thể thao được đẩy mạnh, việc chi trả các chế độ chính sách được thực hiện kịp thời đầy đủ.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều cố gắng, công tác phát triển đảng viên đảm bảo chỉ tiêu đề ra. Đến nay, toàn Đảng bộ có 572 đảng viên; 100% tổ dân phố có Chi bộ độc lập; công tác dân vận được đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong tuyên truyền, vận động, tập hợp quần chúng.

lv-pd-(1).jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ phường Phù Đổng đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền phường cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội theo đúng mục tiêu định hướng đã đề ra; quan tâm công tác phát triển đảng viên mới; huy động tốt mọi nguồn lực, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị; có kế hoạch khắc phục những hạn chế chỉ ra trong kết luận tranh tra vừa qua; khắc phục tình trạng xây dựng trái phép trên đất sản xuất nông nghiệp, tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán kinh doanh; tiếp tục giữ vững tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Khánh Phượng