Ngày đăng bài: 29/10/2023
Ngày 26/10/2023, Thành ủy Pleiku tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản của Đảng cho 3.992 đồng chí. Trong đó, ở điểm cầu Hội trường Thành ủy có 145 đồng chí là Thành ủy viên khóa XII; Bí thư, Phó Bí thư phụ trách các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy, Phó Trưởng Ban các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thành ủy; Phó Chủ tịch Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Thành ủy khóa XII; ở điểm cầu 21 xã, phường có 3.847 đồng chí là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, phường, Chủ tịch Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, cấp ủy chi bộ, đảng viên thuộc Đảng ủy xã, phường.

hntu1.jpg

Hội nghị diễn ra trong 01 ngày và được thông báo kết quả Hội nghị lần thứ Tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; được quán triệt những nội dung trọng tâm, cốt lõi 02 quy định, 01 kết luận, 01 chỉ thị của Bộ Chính trị, 01 kết luận của Ban Bí thư, 01 hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương; 01 nghị quyết và 02 chương trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Các nội dung cụ thể là: Luân chuyển cán bộ trong ngành Kiểm tra Đảng; xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan; kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia trong bối cảnh hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng; việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị; tiếp tục phát huy vai trò của Nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ; tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp đối với công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới và phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Gia Lai...

hntu2.jpg
Điểm cầu Hội trường Thành ủy.

Thông qua Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản của Đảng nhằm triển khai đồng bộ, thống nhất trong nhận thức, trở thành hành động, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

hntu3.jpg
Điểm cầu Đảng ủy phường Ia Kring.

hntu4.jpg
Điểm cầu Đảng ủy phường Trà Bá.

hntu5.jpg
Điểm cầu Đảng ủy phường Yên Thế.

Tin, ảnh: Duệ Luân