Thành ủy Pleiku làm việc với Hội cựu chiến binh thành phố Pleiku

Ngày đăng bài: 11/04/2021
Sáng ngày 8/4/2021 đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh thành phố Pleiku về công tác hội.

Hội Cựu chiến binh thành phố hiện có 4.623 hội viên tham gia sinh hoạt ở 171 chi hội tại 24 hội cơ sở. Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh thành phố Pleiku đã  thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động đổi mới hình thức sinh hoạt nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động. Các phong trào thi đua của hội có sức lan tỏa và đạt được kết quả đáng khích lệ thu hút được cán bộ hội viên tham gia. Các hoạt động nghĩa tình, chính sách an sinh xã hội, giúp nhau giảm nghèo nâng cao đời sống, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương...

ccb1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Từ năm 2020 đến nay, hội đã duy trì và cũng cố 24 tổ đội trung kiên nồng cốt có 1.000 hội viên tham gia,  xây dựng 29 tổ tiết kiệm vay vốn đã vận động và làm 2 nhà nghĩa tình đồng đội, hỗ trợ và sửa chữa 2 nhà dột nát tại cơ sở. Trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu chung sức xây dựng nông thôn mới hội đã vận động cán bộ hội viên hiến 95m2 đất các loại. Đóng góp 1.520 ngày công để tham gia xây dựng các công trình giao thông nông thôn, thiết chế văn hóa. Đã xây dựng 128 đoạn đường an toàn giao thông do Cựu Chiến binh tự quản với chiều dài 40 km... Trước diễn phức tạp của dịch bệnh covid 19, thiên tai bão lũ vừa qua, Hội cựu chiến binh thành phố cũng đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho công tác phòng chống dịch cũng như ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả do thiên tai. Với những kết quả đạt được,  năm 2020 có 100% cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 131 chi hội hoàn thành tố nhiệm vụ.

ccb2-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – Trần Xuân Quang đã biểu dương những kết quả mà Hội cựu chiến binh thành phố đạt được trong năm 2020; đồng thời đề nghị các cấp Hội  tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xóa hộ nghèo, giảm hộ cận nghèo, tham mưu Thường trực thành ủy xây dựng tổ chức công tác hội,  thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của hội viên, quần chúng Nhân dân nhất là trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân sắp đến để kịp thời phản ánh cho cấp ủy, địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp XII đưa nghị quyết đi vào cuộc sống./.

Tường Vân