Phó Bí thư thường trực Thành ủy Pleiku làm việc với Hội Nông dân Thành phố

Ngày đăng bài: 25/02/2023
Ngày 23/02/2023, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku Trần Xuân Quang cùng lãnh đạo các ban, ngành của thành phố đã có buổi làm việc với tập thể Ban thường vụ Hội Nông dân TP. Pleiku về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác trong thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

lam-viecnd1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Tại buổi làm việc, Hội Nông dân thành phố Pleiku đã báo cáo những kết quả thời gian qua với sự quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt và vượt kế hoạch đề ra: Trong năm 2022 đã giới thiệu 12 cán bộ, hội viên ưu tú kết nạp vào Đảng; các phong trào, cuộc vận động luôn được cán bộ, hội viên nông dân tham gia hưởng ứng tích cực. Đặc biệt, từ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã có 4.224 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; phát triển 83 tổ hội nghề nghiệp và 9 nông hội, thu hút hơn 1.400 thành viên tham gia. Hội cũng phát huy hiệu quả quỹ Hỗ trợ nông dân với tổng dư nợ gần 4,5 tỷ đồng cho 236 lượt hộ vay...

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận nhằm khắc phục tồn tại hạn chế, đề ra phương hướng nhiệm vụ để thực hiện trong thời gian tới.

lam-viec-nd2-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku Trần Xuân Quang chỉ đạo trong thời gian tới, Hội Nông dân thành phố cần tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở trong quý I năm 2023, tiến tới Đại hội đại biểu hội Nông dân thành phố Pleiku lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, lấy Nghị quyết số 05-NQ/TU về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng bền vững làm trọng tâm; phát huy hiệu quả mô hình sản xuất hợp tác, nông hội, tổ hội; vận động nông dân thực hiện có hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tuyên truyền, vận động hội viên nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ cao vào sản xuất. Đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; Định hướng, hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của hội viên.
Khánh Phượng