Hội thảo lần thứ nhất “Lịch sử Đảng bộ xã Biển Hồ (1975 - 2020)”

Ngày đăng bài: 24/12/2022
Sáng 23/12/2022, Hội đồng Chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử thành phố Pleiku đã tổ chức Hội thảo lần thứ nhất “Lịch sử Đảng bộ xã Biển Hồ (1975 - 2020)”.

hoi-thao2.jpg

Đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử thành phố; đồng chí Bùi Tiến Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử thành phố và đồng chí Nguyễn Hữu Sung - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng Chỉ đạo cùng chủ trì Hội Thảo. Tham dự có lãnh đạo phòng Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí thành viên Hội đồng Chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử thành phố, Đảng ủy xã Biển Hồ, nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, Ban Chỉ đạo và Ban biên soạn “Lịch sử Đảng bộ xã Biển Hồ (1975 - 2020)”.

Sau hơn 01 năm tổ chức sưu tầm tư liệu và tiến hành nghiên cứu, biên soạn, bản thảo cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Biển Hồ (1975 - 2020)” đã hoàn thành đề cương chi tiết. Theo bản thảo “Lịch sử Đảng bộ xã Biển Hồ (1975 - 2020)” có bố cục gồm: Chương mở đầu: Biển Hồ - Thiên nhiên và con người; chương I: Phong trào yêu nước và đấu tranh cách mạng của Nhân dân xã Biển Hồ trước năm 1975; chương II: Đảng bộ xã Biển Hồ - Thiết lập chính quyền cách mạng, ổn định tình hình an ninh chính trị, khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau ngày giải phóng (1975 - 1985); chương III: Đảng bộ xã Biển Hồ thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986-2000); chương IV: Đảng bộ xã Biển Hồ tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới của Đảng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa (2000 - 2010); chương V: Đảng bộ xã Biển Hồ tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành xây dựng nông thôn mới (2010 - 2020). Ngoài ra còn có phần Kết luận và phần Phụ lục.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ một số vấn đề về mốc thời gian thành lập Đảng bộ xã, bối cảnh lịch sử; đóng góp bổ sung vào bố cục, đề mục; các sự kiện chính trị nổi bật trong từng thời kỳ, những bài học kinh nghiệm... nhằm làm rõ hơn tình hình, những sự kiện tiêu biểu, những thành tựu và sự lãnh đạo của Chi bộ/Đảng bộ xã Biển Hồ từ khi thành lập đến nay...

hoi-thao1.jpg
Đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử thành phố phát biểu chỉ đạo Hội thảo.

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trân trọng cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian tham dự Hội thảo và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, chất lượng. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng nhấn mạnh: Những ý kiến đóng góp của các đồng chí tham dự Hội thảo là những nội dung quan trọng góp phần vào sự hoàn thiện, khoa học của bản thảo cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Biển Hồ (1975 - 2020)”. Đồng thời, yêu cầu Ban biên soạn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các nhân chứng lịch sử, các đại biểu để hoàn thiện nội dung Đề cương chi tiết, làm cơ sở tiến hành biên soạn cuốn lịch sử đảm bảo khoa học và chất lượng, nhất là xác định ngày thành lập Đảng bộ xã Biển Hồ.

Tin, ảnh: Phương Thúy