Hội thảo lần thứ hai Lịch sử Đảng bộ xã Biển Hồ (1975 - 2020)

Ngày đăng bài: 18/05/2024
Chiều ngày 16/5/2024, Hội đồng chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử của Đảng bộ TP. Pleiku tổ chức Hội thảo lần thứ hai để thảo luận góp ý đối với đề cương chi tiết “Lịch sử Đảng bộ xã Biển Hồ giai đoạn 1975-2020”. Chủ trì Hội thảo có ông Võ Phúc Ánh - Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ thành phố Pleiku; các đồng chí thành viên Hội đồng Chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo xã Biển Hồ qua các thời kỳ; Ban Chỉ đạo nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ xã Biển Hồ cùng Ban biên soạn Lịch sử Đảng bộ xã Biển Hồ.

ht1-(1).jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Trên cơ sở các ý kiến góp ý vào Đề cương chi tiết “Lịch sử Đảng bộ xã Biển Hồ giai đoạn 1975-2020” tại Hội thảo lần một, Ban Biên soạn đã nghiên cứu, khai thác, bổ sung tư liệu, chỉnh sửa hoàn chỉnh nội dung đề cương lần 2 cuốn sách. Theo dó, đề cương lần này đã xác định, bổ sung chính xác các mốc thời gian giữ chức vụ của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng bộ xã qua các thời kỳ; chỉnh sửa, bổ sung các mốc thời gian, địa điểm diễn ra các sự kiện quan trọng; biên soạn, làm sâu sắc thêm những thành tựu, hạn chế, bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy qua từng giai đoạn lịch sử.

ht2.jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận, thống nhất ngày thành lập Chi bộ xã Biển Hồ; góp ý một số vấn đề cần điều chỉnh, bổ sung như: chỉnh sửa về hình thức, bố cục, đề mục của đề cương; biên tập lại nội dung chương 5, chương 6 của đề cương một cách tinh gọn và làm rõ vai trò sự lãnh đạo của cấp trên trong giai đoạn này; cần chọn lọc, thay thế sử dụng các hình ảnh mang tính lịch sử trong đề cương,…..

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Võ Phúc Ánh - Phó bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị trong thời gian tới, Ban biên soạn cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử, các đại biểu để hoàn thiện nội dung Đề cương chi tiết, làm cơ sở tiến hành biên soạn cuốn lịch sử đảm bảo khoa học và chất lượng. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo xã Biển Hồ qua các thời kỳ cùng các đại biểu tiếp tục quan tâm, góp ý để cuốn sách khi xuất bản sẽ là nguồn tư liệu lịch sử, kinh nghiệm quý báu phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã Biển Hồ sau 45 năm Đảng bộ xã hình thành và phát triển.
Hồng Nguyệt