Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Chư Á

Ngày đăng bài: 02/04/2023
Chiều ngày 27/3/2023, Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Chư Á nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022, 3 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 9 tháng cuối năm 2023. Chủ trì hội nghị là ông Trịnh Duy Thuân - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Pleiku và các đồng chí Thường trực Thành ủy.

Anhca.jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Trong năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023, UBND xã Chư Á đã chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Theo đó, thu ngân sách nhà nước đạt và vượt kế hoạch đề ra. Triển khai thực hiện có tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn xã có 3 làng đạt chuẩn nông thôn mới gồm: làng Wâu, làng Chuét Ngol và làng Mơ Nú. Bên cạnh đó, xã thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,  toàn xã có 10 thôn làng đạt thôn làng văn hoá năm 2022 và 2.216 hộ đạt gia đình văn hoá đạt 97%; Công tác an sinh xã hội, chăm lo cuộc sống cho người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế được quan tâm, trong năm 2022 địa bàn xã còn 49 hộ nghèo chiếm 2,14%, 52 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 2,27%. Các lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

anhca2-(1).jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trịnh Duy Thuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Pleiku ghi nhận những kết quả của xã Chư Á trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Chư Á khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương về đất đai để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tập trung phát triển nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích, tăng thu nhập cho người dân của địa phương. Tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng, khoáng sản theo quy định. Tập trung xây dựng và thực hiện kế hoạch nâng cao các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, làng nông thôn mới. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, huy động mọi nguồn lực triển khai có hiệu quả đề án giảm nghèo. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên; đào tạo, bồi dưỡng tạo nguồn quy hoạch cán bộ nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cao tỷ lệ trưởng các đoàn thể là đảng viên theo Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về xây dựng thôn, làng, tổ dân phố vững mạnh toàn diện. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Hồng Nguyệt