Đồng chí Bí thư Thành ủy làm việc với Đảng ủy xã Tân Sơn

Ngày đăng bài: 19/03/2014
Sáng ngày 14/3/2014, đồng chí Võ Ngọc Thành- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tân Sơn. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí UVTV Thành ủy, Lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và các đồng chí Thành ủy viên (khóa X) phụ trách địa bàn.

Năm 2013, trong điều kiện khó khăn chung của cả nước nhưng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã Tân Sơn đã có nhiều nỗ lực cố gắng lãnh đạo xây dựng xã ngày càng phát triển, diện mạo nông thôn có sự đổi mới, khởi sắc, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng cao hơn. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 244% kế hoạch, thu ngân sách xã đạt 90% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người đạt 13 triệu đồng/người/năm. Sự nghiệp văn hóa, thể dục thể thao có chuyển biến tích cực. Công tác xóa nghèo có cố gắng, hiện nay xã còn 39 hộ nghèo (chiếm 3,17%). An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có chuyển biến tốt; giao quân, huấn luyện hàng năm đạt chỉ tiêu trên giao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có cố gắng; trong năm đã kết nạp được 05 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ lên 76 đảng viên, sinh hoạt ở 12 chi bộ trực thuộc; đội ngũ cán bộ của xã cơ bản đảm bảo theo yêu cầu.
Đ/c Võ Ngọc Thành- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku  làm việc với Đảng ủy xã Tân Sơn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng ủy xã Tân sơn tập trung tuyên truyền vận động nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt chăn nuôi, nâng cao năng suất cây trồng. Phối hợp với các ngành chức năng của thành phố tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn nhân dân tái canh cây cà phê, mở rộng đàn bò lai trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống dịch cúm gia cầm; khi phát hiện gia cầm nghi bị cúm thì phải báo ngay cho các lực lượng chức năng xử lý. Tiếp tục huy động tốt các nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới. Tập trung công tác xóa nghèo, không để tái nghèo, trước tiên xóa nghèo là hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư”. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật góp phần nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật của người dân. Phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng nguồn cán bộ lâu dài cho xã, đặc biệt quan tâm đến cán bộ là người địa phương. Sắp xếp, bố trí sử dụng cán bộ hợp lý, đảm bảo cán bộ công chức xã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tiếp tục rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, chuẩn bị nhân sự cho Đai hội Đảng các cấp. Tiến hành rà soát nguồn phát triển Đảng tại địa phương, xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 21/8/2006 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khóa IX) về “Xây dựng thôn, làng, tổ dân phố vững mạnh toàn diện”; phấn đấu không còn chi bộ có đảng viên sinh hoạt ghép. Mặt trận và các đoàn thể tập trung hướng về cơ sở, tập hợp quần chúng nhân dân tham gia tích cực các phong trào, hoạt động ở địa phương, xây dựng nông thôn mới.
     Thanh Sáng - Văn phòng Thành uỷ Pleiku