Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại phường Thống Nhất

Ngày đăng bài: 17/01/2024
Sáng ngày 16/01/2024, tại trụ sở HĐND-UBND phường Thống Nhất, các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị ứng cử thành phố Pleiku đã có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri phường Thống Nhất, Tây Sơn, Đống Đa sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

h3.jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đơn vị thành phố Pleiku đã báo cáo với cử tri về kỳ họp thứ 15 – HĐND tỉnh khóa XII; Đại biểu HĐND thành phố Pleiku báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 12 – HĐND thành phố khóa XII;  Đồng thời thu thập, tổng hợp ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của cử tri đối với HĐND và các cơ quan nhà nước có liên quan để phản ánh tại kỳ họp tiếp theo của HĐND các cấp. Qua đó, các cử tri cơ bản nhất trí với các nội dung đã được thông báo, bên cạnh đó đã có 11 ý kiến về một số lĩnh vực như: cần đầu tư xây dựng hệ thống mương thoát nước, nâng cấp tuyến đường Tôn Thất Tùng; thay thế, lắp đặt thêm hệ thống đèn điện chiếu sáng tại một số tuyến đường hẻm trên đường Phạm Văn Đồng; xây lại bờ kè đầu hẻm đường lê đại hành đang có dấu hiệu sạc lỡ; xem xét đánh giá, lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại trục đường Phạm Văn Đồng - Vạn Kiếp và đường Lê Đại Hành – Phạm Ngọc Thạch; cần quan tâm chính sách, chế độ cho công chức, cán bộ không chuyên trách cấp xã;  kịp thời chi phụ cấp đối với lực lượng dân quân tham gia bảo vệ hoạt động do địa phương tổ chức.  Đồng thời, tích cực có các phương án hỗ trợ nông chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của nông dân.

h5.jpg
h1.jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Với tinh thần trách nhiệm cao tại Hội nghị, đại diện tổ đại biểu HĐND các cấp, đại diện lãnh đạo các địa phương; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và lãnh đạo UBND TP. Pleiku đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Những vấn đề vượt thẩm quyền được đại biểu tiếp thu đầy đủ, chuyển đến HĐND tỉnh và các ngành giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, Tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng đề nghị các ngành chức năng phối hợp với địa phương rà soát, tham mưu cho UBND thành phố để có biện pháp tháo gỡ và giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm.

h6.jpg
h2.jpg