Kỳ họp thứ Năm (chuyên đề) HĐND Thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày đăng bài: 24/04/2022
Chiều ngày 22/4/2022, HĐND thành phố Pleiku khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Năm (chuyên đề) để giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND Thành phố. Tham dự Kỳ họp có 30/34 đại biểu HĐND Thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, Lãnh đạo UBND Thành phố, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN Thành phố, đại diện Lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể Thành phố; các cơ quan báo, đài đã đến đưa tin về Kỳ họp.

hd2.jpg
(Ảnh Bá Bính)

Tại Kỳ họp này, HĐND Thành phố đã xem xét các nội dung: Tờ trình của UBND Thành phố về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách Thành phố; Tờ trình về việc điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách Thành phố năm 2022; Xem xét 05 Tờ trình của UBND Thành phố về việc dừng, điều chỉnh và quyết định chủ trương đầu tư các dự án sau: Dừng chủ trương đầu tư dự án Phục vụ chuyển đổi cây trồng, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư hạ tầng phục vụ chuyển đổi cây trồng phát triển nông nghiệp ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại cánh đồng Ia Chanh, làng Bông Phun, xã Chư Ă năm 2022-2023; Dự án đầu tư hạ tầng phục vụ chuyển đổi cây trồng, phát triển nông nghiệp ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại khu vực Nam quốc lộ 19, xã An Phú năm 2022-2024; điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cải tạo, sửa chữa nhà dài làng Ơp, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku; phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Sửa chữa trụ sở UBND xã Chư HDrông (cũ) làm nơi làm việc của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Thành phố; Tờ trình của UBND Thành phố về Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thành phố Pleiku.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ Năm (chuyên đề), HĐND Thành phố, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 08 Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách Thành phố; điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách Thành phố năm 2022; dừng, điều chỉnh và quyết định chủ trương đầu tư các dự án trên địa bàn Thành phố; thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thành phố Pleiku.

hd1-(2).jpg
(Ảnh Bá Bính)

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, ông Trịnh Duy Thuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố nhấn mạnh: Các Nghị quyết có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển Kinh tế - Xã hội của Thành phố; do vậy trong quá trình tổ chức thực hiện phải có sự triển khai đồng bộ, chặt chẽ, quyết liệt; tăng cường chức năng giám sát để đảm bảo cho việc triển khai thực hiện đạt kết quả tốt nhất và tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần làm cho Nghị quyết của HĐND Thành phố đi vào cuộc sống tác động tích cực vào sự phát triển của Thành phố trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Đề nghị UBND Thành phố, các cơ quan, đơn vị, xã, phường cần tiếp tục rà soát, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ Thành phố và các Nghị quyết đã được HĐND Thành phố thông qua để đề ra các nhiệm vụ, giải pháp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm và cả năm 2022, nhất là đối với 08 Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp chuyên đề lần này.

Trung Quân