Kỳ họp thứ Mười một (chuyên đề) HĐND thành phố Pleiku khóa XII

Ngày đăng bài: 29/10/2023
Sáng ngày 24/10/2023, Kỳ họp thứ Mười một (chuyên đề) HĐND thành phố Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) được tổ chức tại Hội trường 19-5, thành ủy Pleiku. Chủ trì kỳ họp có các ông: Trịnh Duy Thuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Pleiku; Nguyễn Đức Chín - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Pleiku.​

hophd5.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
Tại kỳ họp, trên cơ sở xem xét các tờ trình do UBND thành phố trình và báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố, các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thông qua 04 nghị quyết quan trọng, cụ thể như: Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2023; Nghị quyết về việc điều chỉnh bổ sung Kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về việc bổ sung Kế hoạch vốn sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023.

hop-hd1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Pleiku - Ông Trịnh Duy Thuân nhấn mạnh: Các Nghị quyết vừa thông qua nhằm cụ thể hóa các chỉ đạo của tỉnh, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025; điều chỉnh, bổ sung các dự án có thời gian thực hiện từ năm 2023, sớm hoàn thành Kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 – 2025 của thành phố; bố trí vốn chuẩn bị đầu tư đối với các dự án khởi công mới. Phục vụ cho thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

hop-hd2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Việc ban hành các Nghị quyết nêu trên có tính chất quan trọng, để kịp thời triển khai nguồn vốn bổ sung cho các Chương trình mục tiêu quốc gia góp phần hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; bố trí vốn để thực hiện 08 dự án đủ điều kiện giao vốn và chuẩn bị tốt cho việc đầu tư 26 công trình, dự án dự kiến đầu tư trong năm 2024. Do vậy trong quá trình tổ chức thực hiện đề nghị UBND thành phố tập trung chỉ đạo triển khai các Nghị quyết vừa được thông qua, bảo đảm đúng trình tự, quy định của pháp luật; hoàn chỉnh các thủ tục liên quan, đẩy mạnh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư năm 2023; sớm hoàn thiện các thủ tục để triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia. Các cơ quan, đơn vị liên quan cần có các biện pháp triển khai đồng bộ, chặt chẽ, quyết liệt; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án trọng điểm, triển khai các nhiệm vụ giải pháp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2023. Đồng thời, tập trung chỉ đạo chuẩn bị các nội dung trình tại Kỳ họp thường kỳ cuối năm 2023 của Hội đồng nhân dân thành phố bảo đảm về thời gian, có chất lượng.

hop-hd3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND, hai Ban của HĐND, các Tổ đại biểu HĐND, các vị đại biểu HĐND thành phố, các ngành, theo chức năng nhiệm vụ tăng cường các hoạt động giám sát đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nghị quyết của HĐND thành phố vừa mới thông qua. Qua đó, đảm bảo việc triển khai thực hiện đạt kết quả tốt nhất và tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân, góp phần làm cho Nghị quyết của HĐND thành phố đi vào cuộc sống và có tác động tích cực vào sự phát triển của thành phố”.

hop-hd4.jpg

Hoài Lê