Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND&UBND thành phố tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2012-2017

Ngày đăng bài: 06/07/2015
Ngày 29/6/2015, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND&UBND thành phố đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành công đoàn mở rộng để điều chỉnh nhiệm kỳ Đại hội công đoàn cơ sở và kiện toàn Ban chấp hành công đoàn cơ sở. Hội nghị đã thống nhất kéo dài nhiệm kỳ Đại hội công đoàn cơ sở từ năm 2012 đến năm 2017, đồng chí Trần Lựu tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND&UBND thành phố gồm 41 đoàn viên của 02 cơ quan: Văn phòng HĐND&UBND thành phố và Trung tâm Phát triển Cụm công nghiệp Diên Phú. Trong nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ, sự chỉ đạo chuyên môn của Liên đoàn Lao động thành phố Pleiku, sự phối kết hợp giữa Thủ trưởng cơ quan, tập thể Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND&UBND Thành phố đã đoàn kết, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, khắc phục mọi khó khăn, tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, người lao động thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ 2010-2014 đề ra, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu chuyên môn của thành phố đề ra. Trong thời gian qua, toàn thể đoàn viên Công đoàn luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước. Các đoàn viên có trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho đoàn viên Công đoàn được tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục, thể thao; quan tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên Công đoàn. Mặc dù khối lượng công việc của đoàn viên rất nhiều, thu nhập chưa cao nhưng hầu hết cán bộ, đoàn viên luôn yên tâm công tác, yêu nghề, quyết tâm gắn bó với nghề, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát huy dân chủ trong hoạt động của cơ quan, hàng năm Công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, công chức đầu năm để đoàn viên Công đoàn tham gia bàn bạc, thống nhất chương trình, kế hoạch công tác trong năm của cơ quan. Thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở và Nghị quyết của Công đoàn cấp trên, trong thời gian qua Công đoàn cơ sở đã tập trung chỉ đạo và phát động các phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, những ngày trọng đại của đất nước, tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhằm động viên cán bộ, công nhân viên chức, người lao động phát huy tính sáng tạo, tích cực trong công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để đảm bảo quyền lợi của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, quán triệt các văn bản của Đảng, Nhà nước về chế độ chính sách đối với người lao động, trên cở sở đó, đoàn viên Công đoàn đã hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình để cùng nhau thực hiện đúng các chế độ, chính sách như: tiền lương, tiền thưởng, tiền phụ cấp thâm niêm, phụ cấp ngành, phụ cấp công vụ, phụ cấp trong công tác tiếp công dân, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Công đoàn cơ sở cũng thường xuyên quan tâm, thăm hỏi kịp thời các đoàn viên công đoàn và người thân của đoàn viên công đoàn khi gặp ốm đau, hoạn nạn… Công đoàn cơ sở còn tích cực tuyên truyền vận động 100% cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tham gia các cuộc vận động ủng hộ, xây dựng như: “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ vì Phụ nữ nghèo”, “Quỹ Khuyến học”

Ban Chấp hành Công đoàn luôn quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong công nhân viên chức, lao động, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, được đặt lên hàng đầu nhằm giáo dục cho đoàn viên Công đoàn phát huy truyền thống cách mạng, giữ gìn bản chất tốt đẹp của giai cấp công nhân, thường xuyên học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia các cuộc thi như: viết về “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc thi tìm hiểu quan hệ hữu nghị Việt – Lào, cuộc thi tìm hiểu “ 60 năm Đảng bộ Thành phố Pleiku và 85 năm Công đoàn Việt Nam”, cuộc thi “Chung tay cải cách thủ tục hành chính” , thi tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam- 85 năm xây dựng và phát triển”, thi tìm hiểu Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…. Thường xuyên tổ chức cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao do Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức tạo khí thế sôi nổi, rèn luyện sức khoẻ, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên công đoàn như: Hội thao truyền thống công nhân, viên chức, lao động Thành phố như: giải Cầu lông, giải Bóng bàn công nhân viên chức - lao động Thành phố, cuộc thi tuyên truyền viên An toàn giao thông…

Trong thời gian tới công đoàn Văn phòng HĐND&UBND thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những khó khăn, hạn chế, khuyết điểm của mình. Toàn thể cán bộ, cán bộ công chức – lao động công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND&UBND thành phố phát huy truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân Việt Nam, phấn đấu vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh hoạt động Công đoàn, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, góp phần cùng cơ quan, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, phấn đấu xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

Thúy Hằng