UBND xã Trà Đa tổng kết công tác nhà nước năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Ngày đăng bài: 22/12/2017
Ngày 18/12/2017, UBND xã Trà Đa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Trong năm 2017, tổng giá trị các ngành kinh tế trên địa bàn đạt hơn 179 tỷ đồng, tăng so với năm 2016; thu ngân sách đạt 188% kế hoạch giao; công tác giáo dục, y tế được quan tâm, trẻ ra lớp đạt tỷ lệ 100%, học sinh hoàn thành bậc Tiểu học đạt 100%, học sinh hoàn thành bậc THCS đạt 95,8%; không có dịch bệnh về người xảy ra; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 1,23%, giảm so với năm 2016; thực hiện tốt các chế độ, chính sách xã hội theo quy định; phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được thực hiện có hiệu quả, số hộ gia đình đạt GĐVH chiếm tỷ lệ 96,13%, 5/6 thôn đạt thôn văn hóa. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, các hồ sơ tiếp nhận được giải quyết kịp thời, đúng quy định, không để xảy ra tình trạng cán bộ sách nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân tại bộ phận “một cửa”. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững tạo điều kiện cho nhân dân tập trung phát triển kinh tế. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục được phát huy. Công tác giao quân nhập ngũ, huấn luyện dân quân đạt chỉ tiêu kế hoạch trên giao, tổ chức diễn tập đạt loại Khá. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại yếu kém cần phải tập trung khắc phục như: Công tác vệ sinh môi trường có lúc, có nơi chưa đảm bảo; công tác kiểm tra, xử lý xây dựng, trật tự đô thị còn hạn chế; công tác kiểm tra an toàn giao thông chưa thường xuyên; tỷ lệ sinh con thứ 3 trên địa bàn cao hơn năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Tiên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đánh giá cao những kết quả mà UBND xã đã đạt được trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: UBND xã cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục các tồn tại, hạn chế đã chỉ ra, từng bước nâng cao năng lực tổ chức điều hành thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Cần chú trọng quan tâm đến công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật để người dân biết và chấp hành. Có kế hoạch tổ chức hội nghị đối thoại với nhân dân ít nhất một lần trên năm theo quy định. Trước mắt, UBND xã cần làm tốt công tác quản lý thanh niên trúng tuyển NVQS; rà soát lại các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất để kịp thời hỗ trợ trong dịp Tết; tuyên truyền nhân dân không mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trong dịp Tết.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND xã đã khen thưởng cho 8 tập thể và 60 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước năm 2017.
Tin, ảnh: Trần Thị Làn