Phường Tây Sơn chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết

Ngày đăng bài: 31/05/2022
Năm 2022, ngành y tế đánh giá là năm chu kỳ phát sinh dịch sốt xuất huyết. Nhằm khống chế tỷ lệ mắc và không để dịch xảy ra, và nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác vệ sinh môi trường với phương châm “Không có lăng quăng/bọ gậy, không có sốt xuất huyết”. Sáng ngày 28/5/2022, Trạm Y tế phường phối hợp ban ngành, đoàn thể của UBND phường cùng với cán bộ quân dân chính Tổ dân  phố xuống khu dân cư để tuyên truyền tổng dọn vệ sinh để phòng chống sốt xuất huyết.

tin-ts1.jpg

Các lực lượng cùng nhân dân 6 Tổ dân phố ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, loại bỏ các vật dụng chứa nước, diệt loăng quăng, bọ gậy với khí thế sôi nổi, nhân dân ý thức tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Trạm Y tế phát tờ rơi, tuyên truyền, hướng dẫn sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết, sớm phát hiện bệnh để điều trị kịp thời, hướng dẫn cho các hộ gia đình thực hiện việc giám sát các dụng cụ chứa nước ở trước, trong và xung quanh nhà, tư vấn cho các hộ gia đình thường xuyên tự kiểm tra và thực hiện về việc vệ sinh các dụng cụ chứa nước có lăng quăng tại nhà.

tin-ts2.jpg

Thông qua chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường,diệt lăng quăng, bọ gậy phòng  chống sốt xuất huyết, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất, góp phần khống chế không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn phường
                                                                                                Vi Trương