Khẩn trương bàn giao đất đã thu hồi tại đường Anh Hùng Núp (Pleiku)

Ngày đăng bài: 20/11/2014
Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai đối với các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, UBND tỉnh Gia Lai đã có Công văn số 4373/UBND-CNXD đề nghị Tập đoàn Viễn thông Quân đội khẩn trương tháo dỡ tài sản trên đất, thu dọn mặt bằng và bàn giao đất đã thu hồi tại ngã ba đường Trần Hưng Đạo và Anh hùng Núp, Phường Tây Sơn, TP.Pleiku cho UBND tỉnh. Tình trạng chậm bàn giao mặt bằng tại khu vực đất nói trên đã ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thực hiện quy hoạch tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết của tỉnh.

Công trình xây dựng dở dang trên vị trí đất đã thu hồi tại đường Anh Hùng Núp, làm ảnh hưởng mỹ quang khu vực trung tâm thành phố Pleiku.

Trước đó ngày 24-10-2012, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 509/QĐ-UBND thu hồi vị trí đất đã cho Trung tâm Viễn thông Điện lực Tây Nguyên (thuộc Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực) thuê và giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý, vì Trung tâm Viễn thông Điện lực Tây Nguyên sử dụng đất không hiệu quả, không thực hiện đúng cam kết triển khai xây dựng công trình. Hiện nay Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực đã được bàn giao từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam sang Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Việc bàn giao đất đã thu hồi nêu trên thuộc trách nhiệm của Tập đoàn Viễn thông Quân đội.

Tin, ảnh: THANH NHẬT