Bệnh viện phải xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nạn nhân tai nạn giao thông đến cấp cứu

Ngày đăng bài: 08/11/2016
UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tăng cường triển khai thực hiện Thông tư Liên tịch của Liên Bộ Y tế - Công an quy định xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; chỉ đạo các cơ sở y tế có đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nạn nhân tai nạn giao thông được đưa đến cấp cứu tại các bệnh viện, đảm bảo sơ sở cho quá trình xem xét giải quyết, xử lý các vụ tai nạn giao thông.

Bệnh viện chú trọng xét nghiệm nồng độ cồn trong máu nạn nhân tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, Sở Y tế chỉ đạo tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu người bị tai nạn giao thông cho học viên lái xe ô tô, lái xe của các đơn vị kinh doanh vận tải và tình nguyện viên. Đồng thời, tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng công tác khám sức khỏe đối với lái xe; tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở khám sức khỏe người điều khiển phương tiện. Đặc biệt, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tổ chức hậu kiểm kết quả khám sức khỏe cho lái xe kinh doanh vận tải theo quy định.

Mặt khác, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Y tế đưa kết quả thực hiện các công tác trên vào báo cáo thường kỳ về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của ngành, đồng thời tăng cường thực hiện công tác báo cáo định kỳ, đột xuất theo đúng quy định.

Tin, ảnh: LƯƠNG THANH