Hội Luật gia TP. Pleiku tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kì 2022-2027

Ngày đăng bài: 04/03/2023
Chiều ngày 01/3/2023, Hội Luật gia TP. Pleiku tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kì 2022-2027. Tham dự Đại hội có ông Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku, ông Nguyễn Hữu Sung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, lãnh đạo các ban, đoàn thể của TP. Pleiku cùng 55/65 hội viên.

dh1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Nhiệm kỳ qua Ban Chấp hành Hội và toàn thể hội viên Hội Luật gia thành phố đã nỗ lực phấn đấu, bám sát các quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác của Hội, chủ động xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác, trong đó có nhiều nội dung, hoạt động có bước phát triển mới, ngày càng đa dạng, phong phú, chất lượng công tác Hội được nâng lên, góp phần có hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

dh2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Trong nhiệm kỳ, Hội đã trực tiếp chủ trì, phối hợp với Hội đồng Giáo dục pháp luật TP. Pleiku phát hành trên 5.000 tờ rơi có nội dung tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật; cấp phát 2.165 tờ gấp do hội Luật gia tỉnh phát hành, thực hiện 61 cuốn bản tin pháp lý - thông tin; biên soạn và cấp phát 3.660 bộ đề cương để gợi ý nội dung tuyên truyền đến các cơ quan đơn vị của thành phố; phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP. Pleiku thực hiện 60 chuyên mục trả lời bạn nghe đài phát 2 lần/tháng. Bên cạnh đó, đã phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viên pháp luật là thành viên Hội Luật gia tham gia công tác phổ biến giáo dục pháp luật qua các hoạt động phối hợp. Công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn giải quyết khiếu nại và hòa giải ở cơ sở được mở rộng, nội dung, phương thức thực hiện ngày càng thiết thực, đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội và người dân, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân.

dh3-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Tại Đại hội, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế, từ đó đề xuất giải pháp hoạt động Hội nhiệm kỳ tới. Trên tinh thần dân chủ, thống nhất cao, Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 7 thành viên. Ông Đặng Khánh Toàn - Trưởng Phòng Tư pháp TP. Pleiku được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Luật gia TP. Pleiku khóa III, nhiệm kì 2022-2027.
Tường Vân