Gương người tốt, việc tốt: Thanh niên tự nguyện viết đơn tham gia nhập ngũ năm 2024

Ngày đăng bài: 08/01/2024
Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Sẵn sàng chuẩn bị cho ngày Hội tòng quân năm 2024. Công dân Nguyễn Trọng Hiếu, sinh năm 2004, cư trú tại tổ dân phố 10, phường Yên Thế đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024, với tâm nguyện nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha ông ta, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương đất nước.

guong1-(1).jpg

Chia sẻ về việc làm của mình, Hiếu cho biết: "Trong cuộc sống, em được chứng kiến nhiều tấm gương thanh niên tình nguyện nhập ngũ lên đường bảo vệ Tổ quốc nên rất cảm phục. Em mong muốn được tham gia vào môi trường Quân ngũ, được tu dưỡng, rèn luyện để trưởng thành hơn về mọi mặt. Em sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao.”

guong2.jpg

Trong công tác Đoàn tại địa phương, Hiếu luôn thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện trong các hoạt động. Năm 2023 là năm với chủ đề chuyển đổi số Hiếu đã không ngừng tích cực góp sức phối hợp Công an phường triển khai đẩy nhanh tiến độ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 Vneid cho bà con nhân dân trên địa bàn. Hiếu tham gia sinh hoạt chi đoàn ở tổ dân phố 10 luôn xung phong đi đầu trong các phong trào. Ngoài ra Hiếu cũng đã tham gia tích cực các phong trào hoạt động của phường, của địa phương điển hình như tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia sân chơi cho thanh niên, tập huấn kỹ năng cho đoàn viên đoàn thanh niên, tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ cho giải chạy GiaLai Citytrail, và các hoạt động của địa phương.

Đây là một gương thanh niên điển hình, tiêu biểu trong tham gia nghĩa vụ quân sự, tạo động lực cho lớp trẻ của phường Yên Thế nói riêng và toàn thành phố nói chung noi theo.
                                                                             Tin, ảnh: Trần Thị Lâm
                                                                             UBND phường Yên Thế