Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Yên Thế lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày đăng bài: 14/03/2024
 Ngày 11/3/2023, Ủy ban Mặt trận phường Yên Thế đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng trong khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, đánh dấu một bước phát triển mới của tổ chức Mặt trận và phong trào Mặt trận phường Yên Thế.

yth1.jpg
Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Pleiku; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPNTP Pleiku; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Yên Thế, cùng 89 vị đại biểu chính thức đại diện cho Khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn phường Yên Thế.

yth2-(1).jpg

Đại hội đánh giá trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Thế phát huy vai trò là trung tâm của khối đại đoàn kết dân tộc, đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị; triển khai thực hiện đồng bộ và thắng lợi Chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường lần thứ IV, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Yên Thế lần thứ V đề ra. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, địa bàn dân cư và đạt nhiều kết quả quan trọng; nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được phát huy, nhân rộng. Công tác tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; phát huy dân chủ, tập hợp, đoàn kết các giai tầng trong xã hội cùng tham gia. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai ngày càng thiết thực, hiệu quả, nổi bật hơn là: Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Chung tay vì người nghèo… Cùng với đó, Mặt trận phường và Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Vai trò của Mặt trận ngày càng được khẳng định rõ nét hơn, thể hiện là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân được tốt hơn. Đại hội đã hiệp thương cử ra Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Thế khoá V nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 32 vị. Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã cử ra Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường gồm 3 vị; Bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khoá IV tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Thế Khoá V. Đại hội hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố Pleiku lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Tin, ảnh: Trần Thị Lâm - P. Yên Thế