Hội LHPN TP. Pleiku phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

Ngày đăng bài: 08/06/2024
Sáng ngày 4/6/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP. Pleiku tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5-6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2024 với chủ đề “Biến rác thải nhựa thành tiền - thực hiện công trình có ý nghĩa”. Tham dự lễ phát động có 85 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 22 xã, phường; Chi hội trưởng, Chi hội phó các Chi hội và hội viên Hội phụ nữ xã Biển Hồ (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai).

pn.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Tại Lễ phát động, Hội LHPN thành phố đã chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở tích cực phối hợp cùng các ban, ngành và chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường; tuyên truyền, thúc đẩy hành động bảo vệ môi trường trong cán bộ, hội viên; cam kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực thực hiện bảo vệ môi trường bằng các hành động thiết thực trong đời sống. Dịp này, Hội LHPN TP. Pleiku đã tặng 60 giỏ nhựa đi chợ cho các đại biểu và 50 hội viên Hội phụ nữ xã Biển Hồ nhằm hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa".

Anh-2(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Ngay sau Lễ phát động, 85 đại biểu cùng cán bộ, hội viên phụ nữ ra quân làm sạch tuyến đường vành đai khuôn viên Biển Hồ nước. Đồng thời phát động đến toàn thể hội viên hội phụ nữ các xã, phường đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các trục đường phụ nữ tự quản trên địa bàn thành phố.
Anh-3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao ý thức trong cán bộ, hội viên và nhân dân chủ động hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt hàng ngày, ý thức về bỏ rác đúng nơi quy định. Đồng thời, tạo nguồn kinh phí để hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình hội viên, phụ nữ nghèo khó khăn.

Khánh Phượng