TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thường trực Thành ủy Pleiku làm việc với Hội Cựu chiến binh Thành phố

Ngày đăng bài: 03/04/2022
Ngày 01/4/2022, đồng chí Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku cùng các cơ quan, ban ngành của Thành phố đã có buổi làm việc với Hội Cựu chiến binh thành phố Pleiku về tình hình hoạt động công tác Hội năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

ccb-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Tại buổi làm việc, Hội Cựu chiến binh Thành phố đã báo cáo kết quả thực hiện công tác Hội từ năm 2021 đến nay, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Hội Cựu chiến binh thành phố Pleiku hiện có 4.735 hội viên  sinh hoạt ở 172 chi hội. Thời gian qua, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội Cựu chiến binh thành phố Pleiku đã  không ngừng nỗ lực phấn đấu, chăm lo xây dựng Hội vững mạnh và hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Hội đã bám sát các mục tiêu thi đua do Trung ương Hội phát động và các chương trình đột phá của phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước. Các cấp hội đã nắm vững thế mạnh, tiềm năng, xu hướng phát triển của từng địa phương để vận động, hướng dẫn Cựu chiến binh chuyển đổi ngành nghề, phương thức sản xuất, kinh doanh phù hợp và làm ăn hiệu quả; động viên, tạo điều kiện để các hộ gia đình ở khu vực đô thị phát triển tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ; tích cực phát triển trang trại, gia trại, hợp tác xã. Đến nay, toàn Thành phố có 256 gia trại, 71 trang trại và 20 hợp tác xã và tổ hợp tác sản xuất do Cựu chiến binh làm chủ, tạo việc làm cho 1.875 lao động. Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh Thành phố phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội Tỉnh giải ngân với số tiền trên 32 tỷ đồng cho các hội viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Nhờ vậy, hiện nay số hội viên cựu chiến binh khá, giàu chiếm tỷ lệ 57%. Ngoài ra trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội đã vận động hội viên ủng hộ gần 600 triệu đồng, hỗ trợ 1.800 kg rau củ quả các loại, 15.000 khẩu trang y tế, gần 200 chai nước sát khuẩn và nước xúc miệng…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Ông Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội Cựu chiến binh Thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh Thành phố tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thành phố, Tỉnh; Tiếp tục thực hiện các nội dung theo Kết luận 50 của Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku; Tập trung chỉ đạo các nội dung, nhân sự để tổ chức thành công Đại hội Cựu chiến binh cấp cơ sở; Hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên, thế hệ trẻ về truyền thống, lịch sử dân tộc và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”; Các cấp hội đổi mới hình thức và nội dung sinh hoạt, nâng cao hiệu quả hoạt động phù hợp với thực tế địa phương; Sơ kết, tổng kết và nhân rộng các mô hình đạt hiệu quả cao. Tiếp tục xây dựng Hội trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức gắn việc xây dựng tổ chức trong sạch vững mạnh với nâng cao chất lượng hội viên cựu chiến binh gương mẫu trong tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19”.  
Thanh Truyền
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png