Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017 – 2022

Ngày đăng bài: 20/08/2022
Chiều ngày 19/8/2022, Hội Nông dân Thành phố Pleiku đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững thành phố Pleiku giai đoạn 2017 - 2022.

nd1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Trong 5 năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi trên địa bàn thành phố đã phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu bằng việc đẩy mạnh công tác truyền truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao trình độ cho nông dân về ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; Đồng thời, Hội các cấp vận động, hướng dẫn nông dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, xây dựng các loại hình sản xuất, kinh doanh giỏi và nhân rộng các mô hình điển hình tiêu biểu ở cơ sở. Đặc biệt, hội viênnông dân đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, phát huy tiềm lực đất đai, lao động, vươn lên lập thân, lập nghiệp. Các cấp Hội cũng đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các ngân hàng thực hiện các dịch vụ hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển sản xuất và đời sống, như: Hỗ trợ về sản xuất, đào tào nghề, hỗ trợ vốn, Hỗ trợgiới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản. Đến nay, toàn thành phố có 3.394 hộ được công nhận danh hiệu gia đình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, bình quân hàng năm có trên 50% hộ đăng ký được công nhận. Trong đó, có 9 hộ sản xuất kinh doanh giỏi có quy mô sản xuất lớn, thu hút tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động tại địa phương, các hộ đều có mức thu nhập từ 300 triệu đến hơn 2 tỷ đồng/năm.

Phát huy những kết quả đạt được, trong giai đoạn 2022 - 2027 Hội Nông dân thành phố tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững theo hướng tổ chức lại sản xuất, hình thành các mô hình liên kết sản xuất lớn, các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp sản xuất, kinh doanh theo chuỗi.

nd3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Nhân dịp này, thành phố Pleiku đã biểu dương, khen thưởng cho 8 tập thể và 42 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017 - 2022 trên địa bàn thành phố./.

nd4.jpg

Hải Yến