TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Hội Nông dân thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ 13 khóa X, nhiệm kỳ 2018- 2023

Ngày đăng bài: 13/12/2021
Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2021, Hội nông dân thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ 13 khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân Thành phố năm 2021, bàn phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2022.

Tại Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào Nông dân thành phố năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như tình hình thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn gia súc và nhất là tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song các cấp Hội Nông dân trên địa bàn thành phố đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền địa phương để triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân một cách chủ động, linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của thành phố. Công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước luôn được cán bộ, hội viên nông dân quan tâm, thực hiện. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội được chú trọng. Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển. Các lớp tập huấn về khoa học kỹ thuật, các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ nông dân đạt nhiều kết quả, góp phần nâng cao đời sống của hội viên, nông dân. Chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch, Hội Nông dân thành phố đã chỉ đạo 22 đơn vị Hội Nông dân xã, phường huy động cán bộ, hội viên nông dân tham gia tổ Covid cộng đồng, “Tổ xung kích tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid -19... Bên cạnh việc tham gia phòng, chống dịch, Hội đã tổ chức nhiều đợt phát động trong cán bộ, hội viên nông dân chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh; tham gia đóng góp, ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19; vận động ủng hộ vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn và cho các địa phương có dịch; tổ chức thăm các hộ gia đình hội viên nghèo, hội viên gặp khó khăn do dịch Covid-19. Năm 2021, Hội Nông dân Thành phố được Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội tặng bằng khen, đây là kết quả của sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, cố gắng của các cấp Hội Nông dân trên địa bàn, trong đó có sự đồng hành, đóng góp rất lớn của các cơ sở Hội.

Năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, phát huy tinh thần vượt khó, tương thân tương ái, các cấp Hội Thành phố đã tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng chống dịch; tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong, ngoài tỉnh đã góp phần cùng với cả hệ thống chính trị quyết tâm vượt qua đại dịch. Trong năm các cấp Hội đã kết nạp được 309 hội viên đạt 109% chỉ tiêu giao, nâng tổng số hội viên toàn thành phố lên 11.743 hội viên. Hội cũng đã thành lập được 03 chi hội nghề nghiệp với 55 thành viên; 30 tổ hội nghề nghiệp với 364 thành viên, nâng tổng số tổ hội nghề nghiệp hiện có trên địa bàn là 34 tổ hội với 461 thành viên; phối hợp thành lập 03 tổ hợp tác với 18 thành viên. Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế, đời sống của người nông dân được cải thiện hơn. Các lớp tập huấn về khoa học kỹ thuật, các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ nông dân đạt hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao đời s ống của hội viên, nông dân.
 
nong-dan-1-(1).jpg
Đ/c Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao tặng Giấy khen.
 
Hội nghị cũng được nghe các đại biểu đã dành thời gian thảo luận và đưa ra các chỉ tiêu phấn đấu năm 2022 và bàn các giải pháp để thực hiện chỉ tiêu năm 2022.

Tại Hội nghị đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku đánh giá cao những kết quả nổi bật Hội Nông dân Thành phố đã đạt được trong năm 2021, Hội đã có nhiều đổi mới, chất lượng các phong trào thi đua được nâng cao, góp phần cải thiện đời sống cho hội viên. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong xây dựng các mô hình ở cơ sở, công tác phát triển hội viên, công tác vận động xây dựng Quỹ HTND... Năm 2022 đồng chí đề nghị các cấp hội nông dân thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, tập trung vào những việc làm mới, làm tốt vấn đề tư vấn hỗ trợ việc làm cho nông dân, tuyên truyền hội viên thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, tham gia tích cực phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả...
 
nong-dan-2.jpg
Đ/c Nguyễn Thị Bích Vân – Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố trao tặng Giấy khen.
 
Nhân dịp này Hội nghị cũng đã trao tặng bằng khen của Hội nông dân tỉnh cho 1 tập thể và 4 cá nhân; trao tặng Giấy khen của Ủy ban nhân dân thành phố cho 15 tập thể và 15 cá nhân và trao tặng giấy khen của Hội Nông dân Thành phố 23 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác nội năm 2021. Ngoài ra Hội nông dân Thành phố Pleiku cũng đã trao giấy khen cho 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch covid 19 năm 2021.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, đề nghị các cấp Hội tiếp tục xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; xây dựng và củng cố tổ chức Hội; thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng gắn với triển khai thực hiện 03 Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội về xây dựng Hội Nông dân Việt Nam; tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tập trung tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, tạo nguồn lực cho nông dân phát triển sản xuất, nhất là tạo nguồn lực để xây dựng và nhân rộng mô hình kinh tế; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Xây dựng và phát triển các mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả. tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền địa phương đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
                             Tin, ảnh: Thanh Thúy - Hội Nông dân Thành phố
 
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png