Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Pleiku tọa đàm kỷ niệm 21 năm ngày gia đình Việt Nam

Ngày đăng bài: 01/07/2022
Chiều ngày 24/62022, tại Hội trường 19/5 Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Pleiku tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022); tổng kết trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc” và Hội thi “Dân vũ thể thao” trực tuyến trong hệ thống Hội năm 2022.

gd-3.jpg
Các đại biểu tham quan triển lãm tranh “Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc”.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày gia đình Việt Nam. Gia đình luôn có một vị trí thiêng liêng trong mỗi người dân Việt Nam, bởi gia đình chính là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp. Trong thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Pleiku luôn quan tâm công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác gia đình và trẻ em trên địa bàn thành phố, thông qua các Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10; qua đó tuyên truyền đến hội viên phụ nữ những kiến thức về bình đẳng giới, chuẩn mực người phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam.

Sau hơn một tháng triển khai Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc” và Hội thi “Dân vũ thể thao trực tuyến” trong hệ thống Hội năm 2022”; Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc” cấp thành phố đã nhận được 49 bức ảnh của 49 gia đình do Hội cơ sở và Ban Nữ công LĐLĐ thành phố gửi về (trong đó, Hội cơ sở: 45 ảnh, Nữ công LĐLĐTP: 4 ảnh). Nhiều bức ảnh mang tính nghệ thuật cao, đảm bảo kích cỡ, chất lượng theo đúng thể lệ cuộc thi của Ban tổ chức, thể hiện cũng như gửi gắm tình cảm gắn kết yêu thương lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình. Ban tổ chức, Ban giám khảo đã tổ chức họp, chấm và thống nhất trao 01 giải nhất thuộc về gia đình chị Chẩm Thị Kim Ngân (tổ 1, phường Yên Thế), 02 giải nhì thuộc về gia đình chị Siu Klar (làng B, xã Gào) và chị Tôn Thị Thúy Diễm (thôn 3, xã Diên Phú), 03 giải ba và 10 giải khuyến khích, với tổng trị giá giải thưởng là 6,9 triệu đồng. Lựa chọn 03 ảnh đạt giải nhất và nhì tham gia thi Cuộc thi ảnh “khoảnh khắc gia đình hạnh phúc” năm 2022 do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức.

gd1.jpg
Đ/c Nguyễn Đăng Quang - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy, Thành viên Ban tổ chức trao giải cho các đại diện gia đình đạt giải Cuộc thi “Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc” .

Hội thi “Dân vũ thể thao trực tuyến” trong hệ thống Hội năm 2022 đã thu hút được đông đảo hội viên tất cả các lứa tuổi tham gia từ hội viên tuổi đời còn rất trẻ mới tròn 18 tuổi đến hội viên trên 55 tuổi. Qua phát động đã có 23 bài dự thi  của 22 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, phường và Hội phụ nữ Công an thành phố. Bài dự thi của các đơn vị đã được Ban tổ chức gửi về Ban Tuyên giáo Thành ủy và được đăng tải tuyên truyền, giới thiệu trên trang Facebook của Thành ủy Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố. Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi cấp thành phố đã họp, chấm và thống nhất trao 01 giải nhất cho đội thi thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thắng Lợi; 01 giải nhì cho đội thi thuộc Hội Liên hiệp phường Yên Thế; 03 giải ba và 18 giải khuyến khích, với tổng trị giá giải thưởng 13,9 triệu đồng. Đồng thời, lựa chọn những tiết mục xuất sắc nhất tham dự hội thi “Dân vũ thể thao”.

gd-2.jpg
Đại diện các đội đạt giải Hội thi “Dân vũ thể thao trực tuyến” trong hệ thống Hội năm 2022”.

Ngoài ra, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã tổ chức  triển lãm các bức ảnh tham gia Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc” và giao lưu các tiết mục “Dân vũ thể thao”.
Nga Nguyễn - Hội LHPN thành phố