TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Trưởng ban công tác Mặt trận gương mẫu

Ngày đăng bài: 14/04/2015
Tâm huyết, hết lòng với công việc, ông đã cùng với tập thể chi bộ tổ dân phố 8 phấn đấu giữ vững danh hiệu Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Đã có nhiều đóng góp tích cực thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đoàn kết, giữ vững an ninh trật tự ở địa phương. Ông là Nguyễn Thanh Thế, Chi ủy viên, Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố 8, phường Đống Đa, thành phố Pleiku.

Sinh ra và lớn lên ở xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Bước vào tuổi 20, chàng thanh niên đất Quảng này đã tình nguyện lên đường nhập ngũ chiến đấu vì độc lập dân tộc, vì tự do cho Tổ quốc. Ông cũng đã từng tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia. Sau chiến tranh, ông về công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai. Năm 2011, ông nghỉ hưu với cấp hàm Đại tá. Trở về với đời thường, ông tiếp tục tham gia công tác xã hội ở địa phương nơi ông sinh sống. Ở cương vị công tác nào, ông cũng luôn thể hiện tác phong miệng nói tay làm, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, phát huy truyền thống của "Anh bộ đội cụ Hồ".

Ông đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong tổ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Vì vậy nhân dân trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, chủ động vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được ổn định; các khoản đóng góp, ủng hộ của nhân dân đều được công khai dân chủ, sử dụng đúng mục đích được nhân dân trong khu dân cư tin tưởng.

Khó khăn của tổ dân phố 8 là không có nơi sinh hoạt hội họp, do vậy ít nhiều ảnh hưởng đến việc triển khai nhiệm vụ ở khu dân cư. Trước tình hình đó,  ông rất băn khoăn, lo lắng và trăn trở. Nhiều đêm ông mất ngủ và suy nghĩ làm thế nào để nhân dân có nơi sinh hoạt, hội họp. Vì vậy, ông suy nghĩ đến việc vận động nhân dân trong tổ hiến đất, đóng góp công, của để xây dựng  hội trường. Ông cùng với các thành viên trong Ban công tác mặt trận, cán bộ trong tổ và những người có uy tín đến từng hộ dân tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, hiến công, đóng góp tiền xây dựng hội trường tổ dân phố, đã tạo được tạo sự đồng thuận cao. Kết quả đã vận động nhân dân hiến 4.000m2 đất làm hội trường tổ dân phố và các công trình phúc lợi cho phường, mở đường nông thôn cho cụm dân cư số 3. Sau đó, vận động cán bộ, đảng viên đóng góp kinh phí, công sức cùng với Chính quyền địa phương xây dựng hội trường với tổng số tiền 328 triệu đồng. Ngoài ra, để tổ dân phố khang trang, sạch đẹp hơn, ông còn giải thích cho nhân dân hiểu và vận động nhân dân cụm dân số 2 làm đường hẻm với chiều dài 350m, tổng giá trị 300 triệu đồng. Trong đó, đã huy động nhân dân và các đơn vị bộ đội tham gia 200 ngày công lao động đã làm lợi trên 60 triệu đồng; làm đường vào hội trường dài 100m tổng trị giá 26 triệu đồng, làm cổng chào trị giá 10 triệu đồng. Vận động nhân dân mắc điện đường chiếu sáng được 12 bóng trị giá 34,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ông đã cùng với tập thể đảng viên quan tâm, chỉ đạo Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, trong đó vận động nhân dân tham gia đóng góp Quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”,An ninh quốc phòng”, “Toàn dân chăm sóc Người cao tuổi”… đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Ngoài ra, ông đã cùng với đoàn thể ở địa phương làm tốt công tác chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Vận động nhân dân trong tổ tích cực đóng góp quỹ khuyến học, khuyến tài để tặng quà cho con em đạt học sinh giỏi các cấp.

Là người nhiệt tình và trách nhiệm. Ông đã tham gia hoà giải được nhiều vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, vận động các gia đình đoàn kết, gắn bó, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự… Nhờ làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân đã góp phần giúp cho tổ dân phố 8, hàng năm có trên 93% gia đình đạt gia đình văn hóa; 95% hộ gia đình có đời sống kinh tế ổn định; 30 hộ gia đình có kinh tế khá, giàu; 85% hộ gia đình có nhà ở vững chắc; 95% số người trong độ tuổi lao động có việc làm. Trong tổ dân phố 8 chỉ còn 01 hộ cận nghèo; tổ dân phố đạt văn hóa 5 năm liền (2009 - 2014).

Với những thành tích đạt được, ông được tặng nhiều bằng khen của Đảng ủy, Ủy ban MTTQVN phường và được nhân dân, chính quyền địa phương tin yêu, kính trọng. Ông còn vinh dự được Đảng ủy phường Đống Đa chọn đi dự Hội nghị tổng kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) vì có nhiều thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Khi nói về ông, đồng chí Trần Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đống Đa nhận xét: “Ông Nguyễn Thanh Thế là cán bộ Mặt trận tiêu biểu, hăng hái, nhiệt tình với công tác xã hội, luôn gương mẫu, thẳng thắn, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước chi bộ, trước nhân dân, quan trọng hơn ông luôn gần dân, sát dân, biết lắng nghe và chia sẻ với nhân dân”.

Ông thật sự là tấm gương điển hình "Người tốt, việc tốt" trong phong trào thi đua Ban công tác mặt trận ở cơ sở.
              
  Võ Thị Kiều Dung
                                                          UVTT UBMTTQ Việt Nam thành phố

 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png