UBND xã Biển Hồ: Tổ chức Hội nghị mắt mô hình dịch vụ công trực tuyến

Ngày đăng bài: 30/04/2023
Sáng ngày 28/4/2023, UBND xã Biển Hồ tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình dịch vụ công trực tuyến tại Hội trường UBND xã Biển Hồ.

MH-DVC-1.jpg

Mô hình “Dịch vụ công trực tuyến” được thành lập dựa trên nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của Nhân dân trên địa bàn xã; nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường mạng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Minh Đức – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Biển Hồ khẳng định: Việc thành lập và ra mắt Mô hình “Dịch vụ công trực tuyến” nhằm tạo sự đột phá trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06; gắn trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, vai trò của các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện mã định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính. Đồng chí yêu cầu các thành viên trong mô hình nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện đăng ký mã định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu trong nhiệm vụ của Đề án 06.

MH-DVC-2.jpg

Ngay trong Hội nghị này, các đại biểu tham dự được hướng dẫn các bước cách tải và truy cập sử dụng ứng dụng VNeiD đăng ký mã định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến trên môi trường mạng; hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt mã định danh điện tử mức độ 1, đăng ký mã định danh mức độ 2; đăng ký tài khoản dịch vụ công và thực hiện các thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Bộ Công an, các bước kiểm tra, nhận kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu chính công ích. Đăng ký lại thông tin sim điện thoại chính chủ để người dân có thể thực hiện các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công. Ngoài ra, trong thời gian tới Ban chỉ đạo Đề án 06 của xã Biển Hồ phối hợp với Ban thường trực UBMTTQ, Đoàn TNCSHCM, Hội LHPN, Hội Nông dân xã thành lập các tổ lưu động hướng dẫn, hỗ trợ đến tận nhà của từng người dân trong việc đăng ký dịch vụ công trực tuyến, triển khai về triển khai Dịch vụ công trực tuyến và kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo Đề án 06/CP trên địa bàn toàn xã Biển Hồ.

Mục đích của Hội nghị ra mắt mô hình này nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân, tổ chức trên địa bàn xã Biển Hồ thực hiện thủ tục đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia tại cở sở. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của từng cá nhân, tổ chức, cơ quan, đoàn thể đã được phân công trong Đề án 06, trọng tâm là nhóm tiện ích giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến.
Tin, ảnh: Đinh Hoa