Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Yên Thế lần thứ lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày đăng bài: 08/04/2023
Sáng ngày 04/4/2023, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin phường Yên Thế tổ chức Đại hội lần thứ lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

hoi-ythe1.jpg

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội nạn nhân chất độc da cam phường Yên Thế luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy - UBND phường Yên Thế, sự chỉ đạo, hướng dẫn sâu sát của Thường trực Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin thành phố Pleiku cùng các ban ngành đoàn thể trong phường đã hỗ trợ về tinh thần, vật chất, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hội, tạo động lực cho cán bộ hội viên an tâm tư tưởng thực hiện vai trò, nhiệm vụ  của Hội.

hoiythe2-(1).jpg

Năm 2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2018-2023 với 91 hội viên. Đại hội đã bầu: 05 đồng chí vào Ban chấp hành, 01 đồng chí Chủ tịch và 01 Phó Chủ tịch, 02 đồng chí vào Ban kiểm tra. Xây dựng 3 chi hội ở cơ sở. Qua 5 năm hoạt động, hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường luôn tuân thủ nguyên tắc Đảng lãnh đạo, Chính quyền quản lý, phối hợp với các đoàn thể cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Hàng năm, 100% gia đình hội viên đều đạt gia đình văn hoá, các hội viên có năng khiếu đều tham gia thi đấu thể thao do phường hoặc thành phố tổ chức đều đạt giải như môn cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, bắn nỏ… Hội luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền hội viên xây dựng nghĩa tình đồng đội, chăm lo công tác thăm hỏi động viên giúp nhau xoa dịu nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần đi đầu trong các cuộc vận động của Đảng và địa phương. Trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường cùng các cấp, các ngành đã phối hợp chặt chẽ với tinh thần trách nhiệm cao và tình thương hội viên, thường trực Hội tổ chức vận động các tổ chức danh nghiệp và các chùa các nhà hảo tâm ủng hộ vật chất và tinh thần để tổ chức tốt việc thăm hỏi và tặng quà cho những nạn nhân và gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ tết và ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và ngày 10/8 hàng năm là ngày thảm họa da cam, UBND phường thăm, tặng quà 60 suất quà, trị giá 24.000.000 đồng.

Thực hiện vai trò, chức năng nhiệm vụ Ban kiểm tra giám sát của Hội thường xuyên giữ mối liên hệ với các ban ngành của phường để nắm bắt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chế độ và quyền lợi của hội viên là Nạn nhân nhiễm chất độc da cam, đồng thời thực hiện nhiệm vụ của công tác kiểm tra giám sát trong việc thực hiện nghiêm chế độ cũng như việc quản lý tài chính của Hội. Ban kiểm tra luôn nắm bắt, trao đổi với Ban Chấp hành Hội về các vấn đề Hội cần quan tâm đặc biệt là các chế độ cho hội viên Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin.

Với chủ đề “Đoàn kết - Nghĩa tình - Tình thương - Trách nhiệm”. Đại hội đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ III và quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, phấn đấu xây dựng Hội và các chi hội ngày vững mạnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội NNCĐDC/dioxin phường Yên Thế nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 thành viên, ông Trương Đình Nam được bầu làm Chủ tịch Hội và bầu 05 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên.

Tin, ảnh: Trần Thị Lâm
UBND phường Yên Thế