Xã Biển Hồ: Bàn giao nhà khăn quàng đỏ

Ngày đăng bài: 24/09/2023
Chiều ngày 21/9/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Biển Hồ tổ chức lễ bàn giao Nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Bik, học sinh lớp 8/1 trường THCS Nguyễn Văn Cừ thuộc làng Ia Nueng, xã Biển Hồ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

nbh-(1).jpg

Nhà em Bik thuộc diện hộ nghèo ở làng Ia Nueng, xã Biển Hồ, bố mất đã lâu. Nhà có 4 người con nên bà Bim (mẹ em Bik) phải vất vả mưu sinh để nuôi các con ăn học.

Tham dự chương trình có: Đồng chí Huỳnh Thị Lệ Bích - Bí Thư Đoàn khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh; Đồng chí Phạm Xuân Long - Bí thư Đoàn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Gia Lai; Đồng chí Nguyễn Đình Bảo - UVBTV- phó chủ tịch hội đồng đội Thành Đoàn Pleiku; Đồng chí Bùi Thị Minh Hiếu - Phó Bí Thư Đảng Uỷ ,Chủ tịch HĐND xã Biển Hồ và các đồng chí đại diện thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí trưởng, phó các ban, ngành xã Biển Hồ, các đồng chí cán bộ quân dân chính làng, các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi đoàn trực thuộc và gia đình em Bik.

nbh1.jpg

Ngôi nhà rộng 40m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ. Tổng kinh phí xây dựng 52 triệu đồng; trong đó, Công đoàn-Đoàn Thanh niên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Gia Lai hỗ trợ 50 triệu đồng, Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Biển Hồ hỗ trợ 2 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên xã Biển Hồ đã vận động góp hơn 50 ngày công để xây dựng căn nhà.

Tại lễ bàn giao, Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Biển Hồ, Đoàn xã Biển Hồ đã trao tặng gia đình em Bik một số vật dụng sinh hoạt và đồ dùng học tập.

Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” thể hiện tinh thần sẻ chia “Vì đàn em thân yêu” của tổ chức Đoàn-Đội. Công trình đã giúp gia đình em Bik có chỗ ở khang trang, tạo động lực để em Bik nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện.

Tin, ảnh: Đinh Hoa