UBND TP.Pleiku họp thống nhất nội dung dự thảo kế hoạch tổ chức Đêm hội giao thừa Mừng xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày đăng bài: 14/01/2024
Chiều ngày 8/01/2024, UBND TP.Pleiku tổ chức cuộc họp thống nhất  nội dung dự thảo kế hoạch tổ chức Đêm hội giao thừa mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn thành phố Pleiku. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Hữu Sung – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku, cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành của tỉnh và thành phố.

gt1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Theo dự thảo kế hoạch Đêm hội giao thừa mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024” sẽ diễn ra từ 22h00 ngày 09/02/2024 đến 00h20 ngày 10/02/2024 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku; Với các hoạt động chính gồm: Chương trình văn nghệ quần chúng; phát phóng sự về các sự kiện kinh tế, văn hóa, xã hội tiêu biểu của tỉnh Gia Lai năm 2023; chương trình truyền hình trực tiếp đêm hội giao thừa mừng xuân và bắn pháo hoa.

gt2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Tại cuộc họp các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến như đề xuất đầu tư livestream đêm hội trên các nền tảng mạng xã hội; phối hợp chuẩn bị tốt các phương án y tế, bố trí các địa điểm giữ xe và các nhà vệ sinh công cộng phục vụ cán bộ và nhân dân; có kế hoạch về công tác phối hợp với các đơn vị triển khai phân luồng giao thông, bảo vệ và xử lý các tình huống phát sinh đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy tại khu vực diễn ra đêm hội; khảo sát, chuẩn bị đường truyền cáp quang, đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ tốt tại địa điểm tổ chức đêm hội.

gt3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Sung – Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku thống nhất một số nội dung sau: các cơ quan ban ngành của thành phố Pleiku cần đẩy mạnh công tác truyền thông để người dân biết đến đêm hội và tham gia; các cơ quan truyền thông cần triển khai đăng kí các số hiệu, kí hiệu Fly cam, kiểm tra kĩ lưỡng nội dung chương trình và các điều kiện để tổ chức phát trực tiếp đêm hội trên mạng xã hội Facebook; thành lập tối thiểu 2 tổ y tế và xe cấp cứu nhằm sơ cấp cứu ban đầu cho Nhân dân, tăng cường các bãi giữ xe và nhà vệ sinh công cộng; Công an tỉnh, Công an thành phố cần phối hợp chặt chẽ tổ chức phân luồng giao thông tại các khu vực nhân dân tập trung xem pháo hoa, đảm bảo an ninh trật tự, không cho các phương tiện lưu thông đậu, dừng xe sai quy định. Đồng thời, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức chuẩn bị và các hoạt động Lễ hội diễn ra đúng kế hoạch với tinh thần vui tươi, trang trọng, an toàn và tiết kiệm; tạo được dấu ấn, xây dựng niềm tin, sự phấn khởi và quyết tâm thi đua lao động sản xuất vươn lên của nhân dân thành phố Pleiku nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung trong năm mới.

gt4.jpg

Hồng Nguyệt