Thành đoàn Pleiku bàn giao công trình số hóa di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn

Ngày đăng bài: 16/09/2023
Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Pleiku (15/9/1954 – 15/9/2023) và thực hiện công trình thanh niên năm 2023, ngày 15/9/2023, Thành đoàn Pleiku tổ chức Lễ bàn giao các công trình số hóa di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Pleiku. Dự có lãnh đạo Trung tâm Văn hoá Thông tin Thể thao Thành phố Pleiku, các đồng chí trong cơ quan Thường trực Thành Đoàn, Bí thư Đoàn Trườngvà  60 đoàn viên thanh niên của các trường THPT.

vh1-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Tại Lễ bàn giao, đại biểu cùng các đoàn viên, thanh niên đã dâng hương trước Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại di tích lịch sử Nhà lao Pleiku. Đồng thời, đại diện 06 Đoàn Trường THPT trao bảng tượng trưng số hóa các địa danh: Di tích thắng cảnh Biển Hồ, Di tích lịch sử Nhà lao Pleiku và Đền tưởng niệm liệt sĩ Hội Phú cho Thành đoàn và Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao thành phố.

vh2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Được biết, mô hình “Số hóa các địa chỉ đỏ” được thực hiện trước hết tại các di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng cấp Quốc gia, cấp tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin về điểm đến cho du khách và nhân dân địa phương, theo đó, Thành đoàn Pleiku đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng tuyến video giới thiệu các điểm di tích; thu âm file nội dung thuyết minh chuyển thành dữ liệu số và tích hợp trong mã QR bằng 2 ngôn ngữ: Việt và Anh.

vh3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Việc triển khai mô hình “Số hóa các địa chỉ đỏ” không chỉ tiết kiệm kinh phí trong công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch mà còn thể hiện tính tiên phong, đổi mới, sáng tạo của tuổi trẻ thành phố trong đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần thúc đẩy du lịch thông minh trên địa bàn.
Khánh Phượng