Phường Tây Sơn tổ chức Lễ Chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2024

Ngày đăng bài: 20/01/2024

Ngày 19/1/2024, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ - Hội Người cao tuổi phường Tây Sơn đã long trọng tổ chức Lễ chúc mừng thọ năm 2024 cho người cao tuổi trên địa bàn phường.

tints1.jpg

Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội” trong những năm qua Hội người cao tuổi phường Tây Sơn đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng chi hội. Đến nay, Hội người cao tuổi phường Tây Sơn có hơn 800 hội viên. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ được duy trì và quan tâm thực hiện.

Năm 2024, toàn phường có 121 cụ được chúc mừng thọ ở các độ tuổi 70, 75, 80 , 85, 90, 95, tròn 100 tuổi và trên 100 tuổi. Việc tổ chức Lễ mừng thọ là một hoạt động ý nghĩa được phường Tây Sơn  tổ chức hàng năm nhằm quan tâm chăm sóc người cao tuổi theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Qua việc tổ chức chúc mừng thọ sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động gia đình và xã hội nâng cao lòng kính trọng với các cụ cao tuổi, động viên tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe. Phát huy vai trò của người cao tuổi trong các phòng trào và sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

tints3-(1).jpg

Lễ mừng thọ đầu xuân cho người cao tuổi là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đến công tác chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn phường. Đồng thời là dịp để con cháu ôn lại công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Nhắc nhở các thế hệ cháu con không ngừng phấn đấu, sống có trách nhiệm, quan tâm về tinh thần và vật chất để các cụ luôn sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu.

Tại buổi lễ chúc mừng thọ, Lãnh đạo UBND phường dương những cống hiến đầy ý nghĩa của hội người cao tuổi nói chung và của các cụ được mừng thọ nói riêng. Đồng chí cũng mong các cụ khỏe mạnh, tiếp tục nêu cao gương sáng động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương; đồng thời hứa với các cụ sẽ luôn đoàn kết, sáng tạo phát huy khối đại đoàn kết toàn dân; lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng nhằm đưa phường Tây Sơn ngày càng phát triển hơn.

tints2.jpg

Cũng tại buổi lễ mừng thọ, Phường Tây Sơn đã trao tặng 50 suất quà cho 50 cụ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết đến Xuân về.
Tin, ảnh: Vi Trương