Hội nghị tổng kết BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022 – 2023

Ngày đăng bài: 25/08/2023
Sáng ngày 22/8/2023, Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị tổng kết Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024. Đồng chủ trì Hội nghị có ông Trần Ngọc Tuấn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai; Ông Nguyễn Bá Công - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai; Ông Nguyễn Hữu Sung – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku, Thành viên BCĐ THCS BHXH, BHYT, BHTN tỉnh Gia Lai, phụ trách địa bàn TP Pleiku, Trưởng Ban chỉ đạo TP Pleiku; Ông Nguyễn Đình Thức – Thành ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Pleiku. Tham dự Hội nghị còn có đại diện các phòng nghiệp vụ thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các Trường TH, THCS, THPT, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

bh1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Năm học 2022 - 2023, công tác Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp tổ chức thực hiện của các ban, ngành địa phương, đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku. Theo đó, năm học vừa qua, 100% các trường thuộc quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo có học sinh tham gia Bảo hiểm y tế với 56.788 em, đạt tỷ lệ 94,7% trong tổng số học sinh toàn thành phố (tăng 3.857 em, tỷ lệ 3,62% so với năm học 2021-2022). Cùng với đó, để đảm bảo đầy đủ quyền lợi của học sinh, sinh viên khi tham gia Bảo hiểm y tế, việc tổ chức lại hệ thống y tế trường học, trong đó có trang bị tủ thuốc thông thường, túi thuốc cấp cứu, kết hợp thực hiện chương trình nha học đường, mắt học đường, khám và lập sổ theo dõi sức khỏe cho học sinh, sinh viên từ nguồn 5% trích lại để chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên được quan tâm thực hiện. Cùng với đó, Ngành BHXH đã thực hiện chi kinh phí thù lao cho cơ sở giáo dục tại thành phố 735 triệu đồng; Tổng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu đã chi cho các cơ sở giáo dục tại Pleiku 1,8 tỷ đồng; Thanh toán chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên đạt 18,8 tỷ đồng.

bh2-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận, đề xuất phương án nhằm nâng cao số lượng học sinh, sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế, tiến tới bao phủ BHYT toàn dân, theo đó, ngành Bảo hiểm xã hội căn cứ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra và tình hình thực tiễn của địa phương tham mưu cho UBND tỉnh giải pháp chỉ đạo phù hợp trong năm học mới; Tiếp tục thực hiện các giải pháp đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người tham gia Bảo hiểm xã hội; Phối hợp với Sở Y tế nâng cao chất lượng, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh của học sinh, sinh viên; Động viên, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể thực hiện tốt chính sách Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên; Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về BHYT vào thời điểm tháng 9 là tháng cao điểm phát động…

bh3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai đã trao Giấy khen cho 10 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2022-2023.

Khánh Phượng