Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND Tỉnh và sau Kỳ họp thứ Mười, HĐND Thành phố khóa XII

Ngày đăng bài: 05/08/2023
Sáng ngày 31/7/2023, tại Hội trường UBND phường Ia Kring, tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai ứng cử tại thành phố Pleiku và tổ đại biểu HĐND thành phố đã tiếp xúc cử tri các phường: Ia Kring, Hội Thương, Hội Phú.

tx1-(1).jpg

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố đã thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 13-HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 10-HĐND thành phố khóa XII; phổ biến và giải thích để nhân dân hiểu đầy đủ các Nghị quyết của HĐND tỉnh và HĐND thành phố đã ban hành tại Kỳ họp thường lệ giữa năm; vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết trên.

Tại hội nghị đã có 10 ý kiến của cử tri với 23 nội dung đề cập đến một số vấn đề như: Vệ sinh môi trường tại khu vực Kè chống sạt lở suối Hội Phú; Chi trả chậm tiền đền bù cho Nhân dân trong khu vực dự án đường Nguyễn Văn Linh; ngập úng cục bộ tại đường Đống Đa khi có mưa lớn; Trồng cây xanh và lát đá vỉa hè đường Nguyễn Viết Xuân; tiến độ thi công quốc lộ 19 qua địa phận tỉnh Gia Lai ì ạch ảnh hưởng cuộc sống người dân; thời gian triển khai dự án Kè chống sạt lở suối Hội Phú giai đoạn 3; giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai,…

tx2.jpg

Các kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND phường Hội Phú, UBND phường Ia Kring, phòng Quản lý đô thị, phòng Tài nguyên Môi trường, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố, Lãnh dạo Văn phòng đăng ký đất đai thành phố giải đáp. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền xử lý của cấp trên, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sắp tới.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai đã trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, chính quyền các cấp thành phố cần chủ động giải quyết những kiến nghị của nhân dân từ sớm, đồng thời rất mong cử tri trên địa bàn thành phố tiếp tục giám sát hoạt động của các tổ đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, thành phố; tiếp tục ủng hộ các đại biểu cũng như đề đạt các ý kiến, đề xuất để xây dựng thành phố ngày càng phát triển và giàu đẹp hơn.
Tin, ảnh: Tường Vi  -  UBMTTQVN thành phố