Ngày đăng bài: 20/07/2023

Ngày 20/7/2023, Văn phòng HĐND-UBND Thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động trong vùng đồng bào DTTS&MN.

tap-huan1-(1).jpg

Tham gia Hội nghị tập huấn có trên 70 đại biểu thuộc các xã: Biển Hồ, Tân Sơn, Chư Ă tham dự, gồm: Cán bộ, công chức phụ trách công tác dân tộc các xã; Tuyên truyền viên pháp luật các xã; Lãnh đạo tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở xã; Bí thư chi bộ, Thôn trưởng, Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng Hội phụ nữ của các làng đồng bào DTTS; Già làng, người có uy tín.

taphuan.jpg

Tuyên truyền, phổ biến về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, chính sách dân tộc có liên quan đến vùng DTTS&MN; Hướng dẫn về kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý cho người dân tộc thiểu số, phương thức tiếp cận trợ giúp pháp lý đối với đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Tuyên truyền, vận động vùng đồng bào dân tộc thiểu số tham gia triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu sổ và miền núi giai đoạn 2021-2025; Tập huấn kỹ năng phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố.

Qua lớp tập huấn sẽ giúp cho các cán bộ, công chức phụ trách công tác dân tộc, tuyên truyền viên, già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS,… nắm được những thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương; quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về công tác dân tộc và các chính sách dân tộc đang được triển khai thực hiện tại cơ sở. Đồng thời nâng cao năng lực tuyên truyền, vận động đồng bào các DTTS thực hiện các chính sách dân tộc tại cơ sở đạt hiệu quả tốt hơn./.
Tin, ảnh: Minh Tâm