Pleiku tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng

Ngày đăng bài: 24/06/2023
Sáng ngày 21/6/2023, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TP. Pleiku tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng cho 50 hộ nông dân trồng sầu riêng trên địa bàn thành phố.

tap-huannn1-(1).jpg

Tại hội nghị, các hộ nông dân được Tiến sĩ Tôn Nữ Tuấn Nam - Nguyên cán bộ nghiên cứu Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên trang bị các kiến thức cơ bản về nguồn gốc, đặc điểm cây sầu riêng, các loại giống sầu riêng phổ biến trong và ngoài nước; khâu chọn giống, chuẩn bị đất trồng, bón phân, tưới nước; dinh dưỡng cho cây sầu riêng ở từng giai đoạn phát triển; cách phòng trừ một số bệnh thường gặp của sầu riêng… Sau khi nghe chuyên gia trình bày, các hộ nông dân đã cùng trao đổi, chia sẻ thêm về những thông tin, kinh nghiệm trong chăm bón cây sầu riêng đảm bảo vườn cây đạt năng suất, chất lượng, giảm thiểu những thiệt hại do tác động của thời tiết và sâu bệnh…

tap-huan-nn1.jpg

Thời gian qua, nhiều diện tích cây trồng trên địa bàn thành phố được người dân chuyển đổi sang trồng sầu riêng bởi hiệu quả kinh tế cao, theo đó, lớp tập huấn đã góp phần trang bị thêm các kiến thức bổ ích về quy trình canh tác, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây sầu riêng cho người nông dân. Đây cũng là chương trình khuyến nông thường xuyên hàng năm của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp TP. Pleiku nhằm hướng dẫn bà con nông dân sản xuất an toàn và hiệu quả, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương bền vững.

Tin, ảnh: Bá Bính