Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Pleiku sơ kết quý I/2024

Ngày đăng bài: 18/04/2024
Chiều ngày 15/4/2024, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Pleiku đã tổ chức hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hữu Sung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Pleiku chủ trì hội nghị.

sk1-(1).jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Trong quý I năm 2024, Ban đại diện Ngân hàng CSXH thành phố đã  bám sát chỉ đạo của Chi nhánh NHCSXH tỉnh, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng ngân sách. Tính đến cuối tháng 3 năm 2024, tổng nguồn vốn CSXH đạt trên 393,3 tỷ đồng; tăng hơn 3,2 tỷ đồng so với đầu năm; doanh số cho vay trên 33,4 tỷ đồng với 908 khách hàng vay vốn.  Doanh số thu nợ đạt 31,1 tỷ đồng, bằng 123,8% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng dư nợ đạt 390,2 tỷ đồng, tăng 0,58% so với năm 2023. Chất lượng tín dụng tiếp tục duy trì ổn định, tổng nợ quá hạn và nợ khoanh trên 1,9 tỷ đồng, tăng 57 triệu đồng so với đầu năm, chiếm 0,49% tổng dư nợ. Chất lượng hoạt động của Qũy tín tiết kiệm và vay vốn được nâng cao, toàn thành phố hiện có 235 tổ Tiết kiệm và vay vốn. Từ nguồn vốn cho vay đã giúp cho 17 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn, giải quyết việc làm cho 629 lao động, hỗ trợ vốn tạo việc làm cho 3 người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng; xây dựng 6 căn nhà ở xã hôi ; xây dựng mới và cải tạo 502 công trình nước sạch, vệ sinh... Nguồn vốn được giải ngân đúng đối tượng thụ hưởng, vốn vay được sử dụng đúng mục đích có hiệu quả, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn và đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng, đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động quý II năm 2024.

sk2.jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sung - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Pleiku đề nghị trong thời gian tới, các thành viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng CSXH thành phố, các địa phương, hội đoàn thể tiếp tục bám sát các chỉ tiêu được giao cũng như các văn bản chỉ đạo của Ngân hàng CSXH tỉnh để kịp thời tham mưu trong công tác chỉ đạo. Nâng cao vai trò kiểm tra, giám sát, đảm bảo  hoạt động tín dụng chính sách tại xã, phường ngày càng được phát huy hiệu quả. Công an thành phố phối hợp với Chi nhánh NHCSXH tỉnh triển khai có hiệu quả chương trình chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ/TTg ngày 17/08/2023 của Thủ tướng chính phủ. Các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp với Chi nhánh NHCSXH tỉnh rà soát, xác minh thông tin và xử lý các trường hợp hộ vay vốn bỏ đi khỏi nơi cư trú để có biện pháp thu hồi nợ vay. Làm tốt công tác tuyên truyền huy động vốn tại địa phương, chú trọng huy động tiền gửi dân cư. Các địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho vay vốn giải quyết việc làm.