UBND TP.Pleiku sơ kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2023

Ngày đăng bài: 24/06/2023
Chiều ngày 19/6/2023, UBND TP.Pleiku đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Đỗ Việt Hưng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Pleiku chủ trì hội nghị.

qp2-(1).jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy,  HĐND, UBND, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Pleiku đã triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ban chỉ huy quân sự thành phố tham mưu cho UBND Thành phố chỉ đạo kiện toàn tổ chức, biên chế cán bộ của Ban CHQS thành phố, cán bộ ban CHQS xã, phường xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ vững mạnh. Thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý và sắp xếp quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu và thực hiện các nhiệm vụ gắn với phát triển kinh tế của từng địa phương. Tổ chức đón tiếp 173 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, tổ chức đăng ký công dân độ tuổi 17 đối với 22 xã, phường chặt chẽ, tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 trang trọng, an toàn, đạt 100% chỉ tiêu. Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị về thao trường, bãi tập, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện các loại, giáo án, bài giảng bảo đảm  tốt công tác tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng. Ngoài ra, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố  tổ chức diễn tập đúng kế hoạch, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị, được Quân khu đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023.

qp1.jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, đề xuất các giải pháp thực hiện tốt  công tác Quốc phòng- Quân sự 6 tháng cuối năm 2023, trong đó: Ban chỉ huy quân sự thành phố tiếp tục xây dựng lực lượng vũ trang thành phố vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao; Nâng cao chất lượng công tác đăng ký, quản lý nguồn động viên, đăng ký sắp xếp quân dự bị; Phối 3hợp chặt chẽ trong công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dự bị động viên; Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; Thường xuyên củng cố, kiện toàn, phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh 2 cấp; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”.

qp3.jpg