TP. Pleiku họp thống nhất các nội dung tổ chức giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng lần thứ 44 năm 2024

Ngày đăng bài: 02/03/2024
Chiều ngày 28/02/2024, Ông Nguyễn Hữu Sung - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.Pleiku, Trưởng Ban Tổ chức giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng TP. Pleiku chủ trì cuộc họp thống nhất các nội dung, điều kiện tổ chức giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng lần thứ 44 năm 2024.

vietda1-(1).jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Theo kế hoạch, Giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng lần thứ 44 sẽ diễn ra vào ngày 24/3/2024 tại Khu Đô thị suối Hội Phú. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam có đủ sức khỏe, đảm bảo về độ tuổi theo từng cự ly và điều kiện khác theo quy định trong điều lệ, vận động viên thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; lực lượng dân quân tự vệ; các trường THCS, THPT; các xã phường và các vận động viên thuộc các câu lạc bộ chạy, các vận động viên tự do trong và ngoài tỉnh. Điểm mới năm nay là giải sẽ áp dụng hình thức tổ chức chuyên nghiệp với hệ thống tính giờ điện tử, các vận động viên sẽ được cấp số đeo có gắn chiptime như các giải marathon. Các vận động viên sẽ thi đấu ở các nội dung: cá nhân, đồng đội và toàn đoàn với các cự ly Bán Marathon 21 km (nam, nữ) từ 16 tuổi trở lên, cự ly 10 km và cự ly 5km (nam, nữ) từ 12 tuổi trở lên , cự ly 3 km (nữ trẻ) từ 12 đến 15 tuổi. Tính đến ngày 28-2 đã có trên 550 vận động viên đăng ký tham gia giải, trong đó có các vận động viên đến từ 11 tỉnh, thành trong cả nước.

vietda2.jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Tại cuộc họp, sau khi nghe đại diện các cơ quan, đơn vị báo cáo tiến độ thực hiện công tác phục vụ tổ chức giải, Ông Nguyễn Hữu Sung - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.Pleiku đã chỉ đạo các thành viên Ban tổ chức giải, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, phương án phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, cảnh quan môi trường, chăm sóc sức khỏe phục vụ Lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức các nội dung thi đấu; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về nội dung giải việt dã đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn, qua đó góp phần tổ chức giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng lần thứ 44 diễn ra an toàn, thành công.