TP. Pleiku họp Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024

Ngày đăng bài: 05/05/2024
Sáng ngày 02/5/2024, UBND TP. Pleiku tổ chức cuộc họp để triển khai các nội dung tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP. Pleiku lần thứ IV, năm 2024. Ông Nguyễn Hữu Sung-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp, cùng tham dự các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP. Pleiku lần thứ IV, năm 2024.

dhdt2-(1).jpg

Theo dự thảo kế hoạch lấy ý kiến tại cuộc họp, về tên gọi của Đại hội là " Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP. Pleiku lần thứ IV, năm 2024”; chủ đề Đại hội “Các dân tộc trên địa bàn TP. Pleiku đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”.  Thời gian diễn ra Đại hội 1,5 ngày, dự kiến ngày 6-7/6/2024, tại hội trường 19/5 (Số 18 đường Wừu, phường Ia Kring, TP. Pleiku) với số lượng, thành phần đại biểu tham dự Đại hội dự kiến 150 đại biểu chính thức và 50 đại biểu khách mời.

Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã thảo luận, cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP. Pleiku lần thứ IV năm 2024: dự thảo kế hoạch tổ chức Đại hội; Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban Tổ Chức, Tiểu ban giúp việc Đại hội; phân công nhiệm vụ Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tiểu ban giúp việc Đại hội và các nội dung khác có liên quan.

dhdt1.jpg

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Sung Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đề nghị cơ quan thường trực ban chỉ đạo tiếp thu các ý kiến góp ý tại cuộc họp, khẩn trương điều chỉnh kế hoạch, các dự thảo văn bản để ban hành theo quy định. Đề nghị Phòng Văn hóa-Thông tin cùng với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP. Pleiku xây dựng kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội các cấp; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP. Pleiku trên các phương tiện thông tin đại chúng, Cổng thông tin điện tử thành phố và các trang facebook, zalo của UBND thành phố và UBND các xã, phường; xây dựng kịch bản phóng sự báo cáo hình ảnh tại đại hội; các thành viên ban chỉ đạo, tiểu ban giúp việc chủ động phối hợp với văn phòng HĐND-UBND thành phố, cơ quan thường trực ban chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được phân công để chuẩn bị tốt tổ chức Đại hội dân tộc thiểu số TP. Pleiku lần thứ IV năm 2024.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số là dịp để tôn vinh, biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng, hội nhập phát triển và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn từ 2019-2024; đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, phát triển cơ sở hạ tầng, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019-2024. Qua đó, nhằm cổ vũ và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường dân tộc, đề cao giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố để rút ra những bài học kinh nghiệm và nhân rộng điển hình tiên tiến, thống nhất ý chí và hành động vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.
Tin, ảnh: Bá Bính