Lãnh đạo UBND Thành phố làm việc với tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thành phố

Ngày đăng bài: 18/06/2023
Sáng ngày 13/6/2023, đồng chí Nguyễn Hữu Sung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku đã làm việc với tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thành phố để nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ của đơn vị thời gian qua; các nhiệm vụ triển khai trong thời gian đến; các kiến nghị, đề xuất của Trung tâm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

vh1-(1).jpg

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Phòng Văn hóa – Thông tin, phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Nội vụ và Văn phòng HĐND-UBND Thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố đã thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, các hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đất nước, của địa phương kịp thời. Đã thực hiện 168 chương trình thời sự, 26 chuyên mục truyền hình tuyên truyền trên 2 làn sóng, thực hiện 2.058 tin, 525 bài, phóng sự, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan trên địa bàn thành phố với tổng cộng 95 buổi xe loa, 180 lượt băng rôn (360 câu khẩu hiệu), thực hiện 135 tấm pano lớn, nhỏ xung quanh Thành ủy, UBND thành phố và 4200 lá cờ nội dung, cờ hồng kỳ trang trí tại các cầu bộ hành, các cổng chào trên địa bàn Thành phố và tại các cơ quan, đơn vị. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, sôi nổi góp phần phục vụ nhu cầu sinh hoạt tinh thần của nhân dân, tổ chức các đoàn thể thao của Thành phố tham gia và đạt giải cao trong các Hội thi, hội thao, như: Giải nhất toàn đoàn Hội thao ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Gia Lai; Giải nhất toàn đoàn Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số Tỉnh Gia Lai…; Lượng khách đến tham quan Nhà lao Pleiku, Đền tưởng niệm Hội Phú, di tích thắng cảnh Biển Hồ, công viên Diên Hồng tăng, trong 6 tháng đón tiếp trên 166.350 lượt khách.

vh2.jpg

Bên cạnh những kết quả đạt được, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thành phố còn một số khó khăn nhất định như: Số lượng biên chế còn ít so với yêu cầu công việc; việc tuyển chọn các vận động viên, huấn luyện viên để tập trung tham gia luyện tập và thi đấu các giải đấu của Tỉnh còn khó khăn; trang thiết bị máy móc đã cũ cần được sửa chữa, mua mới…

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Sung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku đã ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thành phố, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, viên chức, người lao động của Trung tâm trong công tác tham mưu, phát triển các phong trào thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ và công tác truyền thông trên địa bàn Thành phố. Đối với những tồn tại, khó khăn của Trung tâm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã giao các ngành chuyên môn của Thành phố quan tâm phối hợp với Trung tâm tham mưu UBND Thành phố xem xét, giải quyết theo thẩm quyền quy định và hướng dẫn Trung tâm tổ chức triển khai thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phó Chủ tịch cũng yêu cầu Ban giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thành phố quan tâm đến công tác tổ chức bộ máy của đơn vị, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ để thành lập mới và kiện toàn các bộ phận chuyên môn, nhằm phát huy trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của công tác tham mưu trong lĩnh vực thể dục, thể thao và thông tin, bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu ngành văn hóa – thông tin cần tập trung nhiều hơn cho công tác phát triển du lịch, tham mưu UBND Thành phố cải tạo các khu di tích, điểm du lịch Trung tâm đang quản lý để tạo điểm nhấn, thu hút các lượt khách du lịch đến thăm quan và du lịch, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 16-8-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của thành phố Pleiku giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030, cũng như thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố đã đề ra.

Tin, ảnh: Song Minh