Chủ tịch UBND TP. Pleiku thăm, tặng quà các gia đình, những người đã trực tiếp tham gia trận đánh Đak Pơ

Ngày đăng bài: 20/06/2024
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Đak Pơ (24/6/1954 - 24/6/2024), chiều ngày 19/6/2024, đoàn công tác do ông Đỗ Việt Hưng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình, những người đã trực tiếp tham gia trận đánh Đak Pơ ngày 24 tháng 6 năm 1954 sinh sống trên địa bàn TP. Pleiku.

tang-qua1.jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Đoàn đã đến thăm, tặng quà của Tỉnh ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQVN tỉnh Gia Lai tới các gia đình: Ông Lê Trạch (tổ 5, phường Ia Kring);  ông Nguyễn Thanh Cường (tổ 1, phường Tây Sơn); ông Dương Chí Trực (tổ 6, phường Yên Đỗ).

tang-qua2.jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Tại các gia đình đến thăm, Chủ tịch UBND TP. Pleiku Đỗ Việt Hưng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống của các gia đình, những người đã trực tiếp tham gia trận đánh Đak Pơ; bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những đóng góp to lớn của các chiến sĩ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, góp phần tạo nên những chiến thắng oanh liệt khác ở vùng phía đông Gia Lai - Kon Tum, tạo thuận lợi cả về thế và lực để buộc Pháp phải ký Hiệp định Giơ-ne-vơ, sớm kết thúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta.  Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, giáo dục, động viên con cháu tích cực thi đua, lao động sản xuất để đóng góp cho sự phát triển chung của địa phương.

tang-qua3.jpg
(Ảnh: Duy Tín)

Đại diện các gia đình đều bày tỏ sự phấn khởi khi được lãnh đạo thành phố và các đại biểu tới thăm, tặng quà động viên; đồng thời khẳng định sẽ luôn trân trọng và gìn giữ truyền thống cách mạng vẻ vang đáng tự hào của gia đình.

Dịp này, TP. Pleiku thành lập 5 Đoàn công tác do các đồng chí Thường trực Thành ủy, Lãnh đạo UBND thành phố làm trưởng đoàn đi thăm, tặng quà 16 gia đình có người trực tiếp tham gia trận đánh Đak Pơ đã mất có thân nhân hiện đang sống trên địa bàn TP. Pleiku.
Bá Bính