Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố Pleiku, giai đoạn 2019-2024

Ngày đăng bài: 08/05/2024
Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ Pleiku (15/9/1954-15/9/2024); 95 năm ngày thành lập đô thị Pleiku (03/12/1929-03/12/2024) và 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024), 35 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024). Ngày 08/5/2024, UBND TP.Pleiku đã tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố, giai đoạn 2019 – 2024 nhằm tổng kết phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang thành phố; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; đề ra phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua quyết thắng, giai đoạn 2024 -2029. TP.Pleiku là đơn vị được Bộ CHQS tỉnh Gia Lai chọn làm trước để rút kinh nghiệm tổ chức trong lực lượng vũ trang toàn tỉnh.

dh8.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng và công tác thi đua, khen thưởng của lực lượng vũ trang thành phố đã trở thành động lực to lớn, tạo nên sức bật mới để các cơ quan, đơn vị phát huy nội lực  xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, giữ vững an ninh chính trị , trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thúc đẩy kinh tế xã hội thành phố Pleiku ngày càng phát triển. Với phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, trong công tác huấn luyện, LLVT thành phố luôn thực hiện tốt “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp”, chú trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, vì vậy quân số tham gia huấn luyện hàng năm trong lực lượng thường trực đạt 100 %; dân quân tự vệ đạt 98%; dự bị động viên đạt 96,8% chỉ tiêu, kế hoạch. Hiện nay, 100% Chi bộ quân sự có cấp ủy, 100% Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã, phường là đảng viên. Phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang thành phố  luôn gắn kết chặt chẽ  với việc học tập, làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.
dh9-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Đảng ủy Quân sự thành phố tập trung xây dựng Đảng bộ, trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của đơn vị. Hàng năm, có trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Đảng bộ Quân sự thành phố đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị đạt vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, được Bộ Tư lệnh quân khu và Bộ Quốc phòng tặng Cờ đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua quyết thắng.
dh1-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Đại hội đã thảo luận nêu bật kết quả của các tập thể, cá nhân điển hình  trong Phong trào thi đua quyết thắng và trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
dh7.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đại tá Lê Tuấn Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của lực lượng vũ trang TP.Pleiku đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: Phong trào thi đua Quyết thắng phải bám sát nhiệm vụ chính trị của LLVT thành phố để cụ thể hóa thành các nội dung, chỉ tiêu phù hợp ở từng cấp, từng ngành. Đẩy mạnh hơn nữa việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có công tác QP-QSĐP; quan tâm xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Kịp thời sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, phổ biến và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua, gắn với việc phát hiện bồi dưỡng điển hình tiên tiến; kết hợp chặt chẽ với công tác tư tưởng, công tác cán bộ, công tác chính sách, tạo ra sức mạnh tổng hợp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
dh5.jpg
dh6.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng từ năm 2019 đến năm 2023.

dh3.jpg
dh4.jpg