Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm giao thông qua hình ảnh do quần chúng nhân dân cung cấp

Ngày đăng bài: 28/10/2023
Vào lúc 16h36’ ngày 22/10/2023, trên một tài khoản mạng xã hội Facebook có đăng tải một đoạn video clip dài 16 giây về hình ảnh vi phạm trật tự an toàn giao thông của một xe ô tô khách thuộc nhà xe Nguyễn X, màu bạc, nhãn hiệu Ford có hành vi vượt tại nơi cấm vượt trên đoạn đường Hùng Vương, Pleiku, Gia Lai. Ngay lập tức, Công an thành phố Pleiku đã tiếp nhận thông tin và tiến hành xác minh, đến 17h00' ngày 22/10/2023, Công an thành phố xác định người điều khiển phương tiện vi phạm trong đoạn clip là anh T. T. K (SN 1978) trú tại phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, Bình Định và đã mời anh K lên làm việc. Tại cơ quan Công an, anh K thừa nhận chiều ngày 22/10/2023 đã điều khiển xe ô tô khách biển số 77F-002XX từ ngã tư Phù Đổng đến đoạn đường Hùng Vương (thuộc phường Hội Thương – TP Pleiku) vì muốn vượt xe đi phía trước nên đã điều khiển xe vượt mà không đảm bảo các điều kiện an toàn.

tin-ca1-jpg-(1).jpg
Công an thành phố Pleiku mời anh K. lên làm việc.

Công an thành phố Pleiku đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông đối với anh K về hành vi nói trên và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là 12,8 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Thời gian qua, công tác xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông từ hình ảnh vi phạm do người dân cung cấp đã được lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố thực hiện nghiêm túc, xử lý kịp thời. Trong 10 tháng năm 2023, qua hệ thống camera giám sát và hình ảnh vi phạm do người dân cung cấp, Công an thành phố Pleiku đã phát hiện lập biên bản 962 trường hợp, ra quyết định xử phạt hành chính 903 trường hợp, với số tiền phạt hơn 3,5 tỷ đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 803 trường hợp. Đây được đánh giá là giải pháp hiệu quả, tác động mạnh đến ý thức của các lái xe, phát huy sự tích cực, chủ động, trách nhiệm của quần chúng trong việc giám sát trật tự an toàn giao thông, qua đó góp phần làm giảm thiểu các vi phạm, kiềm chế tai nạn giao thông. Công an thành phố đề nghị người dân có thông tin, hình ảnh vi phạm về trật tự an toàn giao thông hãy chủ động cung cấp cho lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố để góp phần vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố thời gian tới được tốt hơn./.

Tin, ảnh: Quang Thành - CATP