TP. Pleiku: 90 học viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 năm 2023

Ngày đăng bài: 04/08/2023
Ngày 4/8/2023, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh thành phố Pleiku tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 năm 2023. Tham gia lớp học có 90 học viên là Cán bộ, công chức, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, viên chức, giáo viên, thuộc ngành giáo dục – đào tạo thành phố Pleiku.

lop1-(1).jpg

Trong thời gian 4,5 (từ ngày 4 đến ngày 8/8) học viên được nghe báo cáo viên của Hội đồng Giáo dục Quốc phòng An ninh thành phố Pleiku truyền đạt 11 chuyên đề gồm các nội dung về: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước Việt Nam về QP & AN; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế xã hội, gắn với tăng cường cũng cố QP & AN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá tư tưởng, quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo, gắn với QP & AN trong tình hình mới; Phòng chống chiến lực “Diễn biến hoà bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch với Việt Nam; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục AN & QP, dân quân tự vệ, An ninh mạng, Luật lực lượng Dự bị động viên; Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Xây dựng, quản lý lực lượng Dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới; Tổ chức phản động FulRô và âm mưu thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch trên địa bàn Tây Nguyên; Vấn đề dân tộc tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc tôn giáo chống phá cách mạng trên địa bàn Quân khu 5.

lop2.jpg

Kết thúc lớp bồi dưỡng, học viên tham gia viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình Giáo dục quốc phòng, an ninh thuộc đối tượng 4 theo đúng quy định của Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh. Thông qua lớp  bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đồng chí thuộc đối tượng 4 làm cơ sở vận dụng trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ trên từng cương vị công tác, chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước gắn với hoạt động lĩnh vực Quốc phòng và An ninh trên địa bàn.

Tường Vân